2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view

Tác giả - 08/11/2022 - 28 lượt xem

Nếu biết bí quyết chắc chắn những cách bóc bưởi này khiến bạn dễ thực hiện như trở bàn tay.

Bưởi là loại quả giàu vitamin, cực tốt cho sức khoẻ. Bưởi có vị ngọt ngon, thanh mát được lòng người thưởng thức. Bưởi có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, làm nộm... Thông thường, để bóc bưởi, chúng ta thường gọt vỏ, bóc cùi rồi tách từng múi. Tuy nhiên cũng có những cách bóc bưởi khác rất độc đáo nhưng không phải ai cũng biết. Chẳng thế mà gần gây, trên mạng xã hội, nhiều chị em thi nhau trổ tài cách bóc bưởi độc đáo này song không phải ai cũng thành công. Mặc dù vậy, chỉ cần các bạn lựa chọn đúng loại bưởi để bóc theo nhưng cách này thì không có gì là không thể. 

Dưới đây là 2 cách bóc bưởi độc đáo, trong đó có cách từng hút triệu view trên mạng xã hội ở Trung Quốc, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách 1: Bổ đôi quả bưởi

Dùng dao cắt bỏ phần đáy và mặt trên của quả bưởi, sát vào múi bưởi. Nếu chưa nhìn thấy múi bưởi lộ ra, tiếp tục cắt thêm vào trong.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 1

Tiếp tục cắt một đường ở giữa để chia đôi quả bưởi làm 2 phần. Lưu ý, cắt ngang quả bưởi. Qua mặt cắt của quả bưởi có thể thấy rõ ranh giới giữa vỏ và quả.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 3

Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, cắt một đường nhỏ theo vạch ranh giới giữa múi bưởi và phần bỏ trắng bọc múi bưởi để tách ra, bạn sẽ thấy cùi mở ra rất dễ dàng.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 4

Bằng cách này, bạn có thể bẻ các múi ra một cách dễ dàng. Bóc lớp vỏ lụa của múi bưởi cũng rất dễ. Hơn nữa múi bưởi được bóc ra có rất ít hoặc không có sợi dọc trắng bám ở dưới, khi ăn sẽ không có vị đắng.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 5

Lưu ý, cách bóc bưởi này hợp với một số loại bưởi có vỏ dày, các tép bưởi khô ráo như da xanh, bưởi vỏ vàng bên trong múi đỏ, bưởi Đào, Phúc Kiến. Riêng bưởi Diễn nhiều nước bóc kiểu này dễ nát và chảy nước. 

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 6

Đây cũng là cách bóc bưởi từng hút triệu view trên mạng xã hội Trung Quốc, được nhiều người chia sẻ.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 7

Cách 2: Tách vỏ theo chiều ngang

- Dùng dao khứa quanh quả bưởi 1 vòng, khứa sâu vào bên trong cùi, đường cắt chạm gần vào múi bưởi. Không cắt quá sâu vào trong để tránh cắt vào thịt quả, làm quả chảy nước, càng khó bóc vỏ.

- Sau khi khứa quanh vỏ, dùng lực của ngon tay cái, tách và luồn ngon tay cái vào trong vỏ, tách vỏ xung quanh theo đường cắt của vỏ bưởi. 

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 8

- Tách dần dần cho đến khi bóc toàn bộ được một nửa vỏ của quả bưởi ra. 

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 9

Làm tương tự với nửa vỏ của quả bưởi còn lại.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 10

Sau đó bạn chỉ việc tách các múi bưởi ra để bóc cho đến hết. Sau khi bóc xong, xếp các múi bưởi vào phần vỏ bưởi cho đẹp mắt.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 11

Cách bổ và bóc vỏ bưởi kiểu này vừa nhanh lại tiện, múi bưởi lành lặn, vô cùng đẹp mắt! Đây cũng là cách mà dạo gần đây nhiều chị em đang truyền tai nhau và thử trổ tài nhưng không hẳn ai cũng thành công do chọn sai loại bưởi.

2 cách bóc bưởi thần thánh được chị em đang rần rần mạng xã hội, có cách từng hút triệu view - 12

Cách bổ bưởi này hợp với các loại bưởi như bưởi Diễn, da xanh, bưởi Đoan Hùng, Bưởi đỏ Phúc Kiến... Bưởi tươi sau khi mua về, để tầm 5-7 ngày sau đó hơi se vỏ thì bổ cách này rất hiệu quả. Bưởi hơi se vỏ bổ rồi dùng lực của ngón tay cái là tốt nhất.

Còn khi bưởi tươi cần bổ luôn mà cùi bưởi vẫn còn dày thì cô sẽ dùng cán của thìa inox để tách chứ không dùng lực ngón tay vì nếu dùng ngón tay sẽ đau tay, khó thực hiện hơn.

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: