8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời

Tác giả - 09/10/2021 - 9,639 lượt xem

Bữa cơm nào chị Lê Lụa nấu cũng ngon và hấp dẫn, quan trọng nhất là luôn hợp khẩu vị của chồng con.

Dù bận bịu với công việc của một kế toán nhưng chị Lê Lụa (34 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình. Do 2 con còn nhỏ (1 bé 2,5 tuổi và 1 bé 1 tuổi) nên vào các buổi tối chị thường làm các món đơn giản, chỉ cuối tuần rảnh chị mới làm các món ăn cầu kỳ hơn.

Chị tâm sự, "Bản thân mình là người thích nhiều thứ. Không chỉ nấu ăn, mình còn thích cắm hoa, trồng hoa, thích đi du lịch, thích may vá, thích học hỏi để thay đổi bản thân. Nhưng nói về ai đem lại cảm hứng nấu ăn cho mình thì có lẽ không phải mẹ hay chị gái mà là chị bạn thân của mình. Hồi sinh viên mình có ở trọ với một chị tên Diệu Tuyết. Chị ấy là vừa xinh đẹp nấu ăn lại cực ngon. Hồi đó chị nấu rất nhiều món ăn cho mình ăn và từ đó mình cũng học được ở chị rất nhiều…".

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 1

Chị Lê Lụa

Mỗi bữa ăn hiện tại chị sẽ nấu cho 2-3 người thường thức. Có lẽ vì tranh thủ thời gian rảnh nhất có thể để nấu ăn vì còn chăm sóc con nhỏ nên mỗi bữa bà mẹ 8X chỉ mất khoảng 30 phút là xong. Hôm nào cầu kỳ lắm thì sẽ tốn 1,5 tiếng. 

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 3

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 4

Cũng như nhiều người vợ đảm đang khác, chị Lê Lụa cũng lên chi phí cho các bữa ăn để cân đối mọi chi tiêu trong gia đình sao cho hợp lý. Tuy nhiên, với chị, bữa ăn đủ dinh dưỡng và ngon miệng vẫn là quan trọng nhất. Ngày thường nấu đơn giản có thể chi phí thấp nhưng vào cuối tuần có nhiều thời gian, chị sẽ nấu nhiều món ngon, cầu kỳ hơn thì chi phí sẽ cao hơn bình thường nhiều. 

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 5

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 6

Khi nấu ăn chị luôn quan tâm đến sở thích của chồng và con gái. "Mình thường hỏi ông xã xem thích ăn món gì để mình nấu. Ví dụ ông xã thích ăn mỳ Ý mình cũng lên mạng học cách nấu. Con mình rất thích ăn thịt băm và tôm nên mình làm món ăn thịt băm rang với tôm bóc nõn. Mình cũng thường nấu ăn không quá cay và mặn vì mình và ông xã không ăn được cay và con gái mình thì không nên ăn mặn", chị chia sẻ bí quyết vào bếp.

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 7

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 8

Bên cạnh đó chị Lụa còn thường xuyên thay đổi thực đơn cho các bữa ăn bớt ngán ngấy vì trùng món. Suy nghĩ hôm nay ăn gì để khác hôm qua luôn là điều chị trăn trở nhất. Nếu bữa nay đã ăn cá thì mai chị sẽ làm món gà, hôm nay ăn thịt bò thì mai bà mẹ đảm sẽ chế biến một món ngon nào đó từ thịt lợn. Nhờ thế mà chồng và con luôn hào hứng chờ đợi bữa cơm chị nấu.

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 9

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 10

Để cân bằng dinh dưỡng, trong bữa cơm của chị luôn có sự kết hợp giữa các món ăn mặn, thịt cá, rau, canh và hoa quả. "Những món ăn thường nhật có cá, tôm, thịt…. Lâu lâu mình đổi sang ăn đồ biển như cua, tôm, ngao, mực, cá biển… để cả nhà luôn được đủ chất", bà mẹ 8X chia sẻ.

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 11

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 12

Mỗi khi có món mới hoặc bữa cơm được trang trí đẹp mắt là chồng chị Lụa lại hết lời khen ngợi vợ. Bởi hơn ai hết chồng chị hiểu được, một mâm cơm đẹp mắt, món ăn được trình bày gọn gàng, chỉn chu chắc chắn sẽ tạo ra được cảm giác hứng thứ cho người ăn.

"Theo mình bữa cơm gia đình rất quan trọng. Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà ăn một bữa cơm với gia đình, mọi người được quây quần bên mâm cơm tâm sự, nói chuyện rồi cùng nhau thưởng thức món ăn sẽ càng thêm gắn bó, ấm cúng, bình dị. Trong xã hội hiện đại, mọi gia đình hay sống vội hoặc có thể mua đồ ăn sẵn, hay ăn nhà hàng mà quên đi răng bữa cơm gia đình tự nấu cũng rất quan trọng", bà mẹ đảm đang khẳng định.

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 13

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 14

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 15

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 16

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 17

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 18

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 19

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 20

8X đảm đang khoe những bữa cơm giản dị, chồng khen ngợi hết lời - 21

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/8x-dam-dang-khoe-nhung-bua-com-gian-di-chong-khen-ngoi-het-loi-...

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: