9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày

Tác giả - 17/08/2022 - 110 lượt xem

Chị Thảo Nhiên đam mê nấu ăn tới nỗi dù rất bận bịu những mỗi ngày vẫn vào bếp 3 lần.

Được nấu ăn trong một căn bếp rộng rãi với đủ tiện nghi là mơ ước của rất nhiều chị em nhưng không có nghĩa nếu chỉ có một "mảnh" bếp nhỏ sẽ dập tắt đi đam mê ẩm thực của họ. Chẳng những vậy, khi điều kiện càng hạn chế sẽ càng thôi thúc sở thích nấu ăn của nhiều bà nội trợ trở nên bùng nổ hơn, để rồi vẫn đủ các món ngon ra đời từ đó. 

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 1

Chị Thảo Nhiên bên chồng con.

Là mẹ của 2 con nhỏ, lại bận bịu việc kinh doanh chị Thảo Nhiên (30 tuổi, Chợ Lách, Bến Tre) vẫn rất đam mê vào bếp. Chị chia sẻ, mỗi ngày bản thân sẽ nấu ăn đủ 3 bữa sáng, trưa, chiều. Điều đặc biệt, các món ăn chị nấu đều được thực hiện ở cơ sở kinh doanh rộng 30m2 và một góc bếp nhỏ xíu. Tuy không có nhiều dụng cụ đa dạng để phục vụ cho việc nấu nướng nhưng sự thiếu thốn ấy không gây ảnh hưởng tới tình yêu mà chị dành cho bếp.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 3

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 4

Chị tâm sự, cảm hứng nấu ăn của bản thân đến rất tự nhiên và xuất phát từ gia đình. "Từ nhỏ, mẹ là người dạy mình làm rất nhiều món ăn, các loại bánh và một số mẹo vặt nấu nướng. Mình thích nấu ăn và không cần ai thúc ép. Lớn lên lập gia đình, mình muốn tự tay chăm sóc cho chồng con. Muốn nấu những món ăn ngon, vệ sinh đảm bảo hợp dinh dưỡng như vậy mình mới cảm thấy an tâm và vui vẻ", chị nói.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 5

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 6

Hiện tại, mỗi ngày chị đều vào bếp nấu cho cả nhà 4 người ăn, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ. Do nấu nhiều và sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng với công việc nên mỗi lần chị vào bếp đều rất nhanh, không tốn thì giờ. Cũng như nhiều chị em khác, chị Thảo Nhiên cũng cố gắng cân đối chi tiêu để tránh lãng phí.

Mỗi ngày ăn như vậy của gia đình chị sẽ có giá dao động từ 65-100 nghìn đồng. Mặc dù vậy vẫn có ngày thấp hoặc cao hơn tùy thời điểm, sự kiện. Rất may, nhà chị có trồng rau nên thường tốn rất ít tiền vào việc mua rau củ quả. Hơn nữa, giá thành thực phẩm nơi 9X sống cũng rất rẻ vì vậy chi phí bữa ăn chị nấu rất phù hợp với thu nhập của gia đình.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 7

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 8

Để bữa ăn luôn được ngon, bà mẹ 2 con luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, hạn chế sử dụng thực phẩm đông lạnh, sơ chế sẵn hoặc đồ lên men. Chị cũng rất quan tâm đến dinh dưỡng bởi bữa ăn cần phải đủ chất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Chị Thảo Nhiên cũng rất chăm chỉ tự làm sữa hạt hoặc giá đỗ cho chồng con thưởng thức vì lo lắng mua ở ngoài không đảm bảo an toàn. Nhờ thế, chi phí ăn uống nhà 9X cũng giảm đi đáng kể, không lo tốn kém.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 9

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 10

Mặc dù bận việc nhưng chị Thảo Nhiên vẫn luôn để tâm tới sở thích ăn uống của từng thành viên trong nhà. Vì vậy, mỗi lần nấu nướng chị luôn ưu tiên nêm nếm và chế biến theo khẩu vị của chồng con. "Tình yêu cũng thăng hoa và đi ngắn nhất qua đường dạ dày, mình tin là như vậy. Nên mỗi bữa ăn, mình dành hết tình yêu thương vào trong món ăn. Đó không đơn giản là đồ ăn mà còn là tình yêu của người nấu dành cho người được ăn nữa", chị Nhiên tâm sự.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 11

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 12

Bà mẹ 9X còn rất chịu khó thay đổi thực đơn để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, tránh lặp món gây ngán ngấy. Chị cho biết, các món trong tuần gần như không trùng nhau. Bên cạnh đó, ngoài nấu các bữa cơm, 9X còn làm thêm nhiều món hấp dẫn khác như bún, miến, phở, các món Á, Âu mà bản thân học được trên mạng. Những loại bánh bánh xèo, bánh tằm bì, bánh lá mơ, bánh mặn, bánh da lợn... các loại chè và đổ rau câu các loại chị cũng đều tự tay làm được.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 13

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 14

Nhờ thế ông xã và 2 bé nhà chị luôn hào hứng trước mỗi giờ cơm. Không chỉ vậy, chị còn được bạn bè khen cơm mình nấu không thua ngoài quán. Chẳng thế mà ông xã và các con luôn nói "Bếp mẹ là nhất".

"Theo mình bữa cơm gia đình có ý nghĩa sâu sắc với bản thân mình nói chung và nhiều gia đình khác nói riêng, căn bếp như cầu nối gia đình gắn kết các thành viên với nhau, dù cuộc sống có bận rộn tới mấy. Mình thấy các mẹ hoặc các anh hãy dành ít thời gian để nấu ăn cùng nhau, con cái cùng phụ bố mẹ nấu ăn như thế tình yêu ngày càng thăng hoa, mà con cái lại học hỏi thêm được nhiều điều hay lẽ phải.

Một ngôi nhà ấm cúng chính là ngọn lửa vô hình sưởi ấm tình cảm giữa vợ và chồng, tình máu mủ giữa cha mẹ và con cái. Mình nghe đâu đó có nói rằng: Bạn có thể bị lay động nhất thời trước vẻ đẹp của ai đó, nhưng điều ấm áp nhất có thể sưởi ấm bạn lại là những món ăn được nấu bởi sự chân thành'. Chính trong phòng bếp thân thuộc, chúng ta cảm thấy mình được chăm sóc và yêu thương bởi những người trong gia đình. Mình muốn tình yêu ấy lan toả đến cảm hứng cho nhiều gia đình hơn nữa. Yêu bếp, cũng như tình yêu gia đình, mãi mãi bền bỉ theo năm tháng", chị Thảo Nhiên chia sẻ thêm.

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 15

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 16

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 17

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 18

9X Bến Tre nấu ăn trong căn bếp bé xíu nhưng luôn đủ món, chỉ mất 65-100 nghìn đồng/ngày - 19

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/9x-ben-tre-nau-an-trong-can-bep-be-xiu-nhung-luon-du-mon-c...

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: