9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm

Tác giả - 09/10/2021 - 6,597 lượt xem

Nhiều người còn khuyên Kim Uyên chuyển sang làm nhà hàng hoặc... làm vợ vì nấu ăn ngon và bày biện đẹp mắt.

Là nhân viên văn phòng, ngày làm 8 tiếng nên Kim Uyên (30 tuổi, Đà Nẵng) không có nhiều thời gian để nấu ăn. Thông thường, những ngày trong tuần đều do mẹ của 9X thực hiện. Tuy vậy, cô cũng như nhiều chị em khác vô cùng đam mê bếp núc. Vì thế, dù chỉ có 1-2 ngày nghỉ, Uyên sẽ tranh thủ thời gian rảnh đó để nấu ăn, làm những món mình thích cho bản thân và gia đình thưởng thức.

9X tâm sự, bản thân chưa học nấu ăn ở trường lớp nào nhưng vì thích bếp, lại có tâm hồn ăn uống nên thường xuyên lên mạng, vào các trang ẩm thực để tìm hỏi, xem các chị em chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn. Nhờ đó, cô có thể học hỏi thêm được nhiều điều và áp dụng và các bữa ăn mà mình nấu.

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 1

Kim Uyên

Trong thời gian Đã Nẵng thực hiện phong tỏa toàn thành phố vì dịch COVID 19, Kim Uyên tạm "thất nghiệp", đóng cửa ở nhà với gia đình. Có lẽ đây cũng chính là khoảng thời gian rảnh nhất của cô nàng từ khi bắt đầu đi làm. Chính vì thế, Uyên tranh thủ vào bếp nhiều hơn. 

9X cho biết, những món mình nấu mặc dù đều đơn giản nhưng cô bày biện tranh trí, xinh xắn một chút để bữa ăn vui vẻ và giảm căng thẳng lo lắng về dịch bệnh hơn. Hiện tại Uyên cũng đã đi làm trở lại nên việc vào bếp cô để dành vào cuối tuần.

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 3

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 4

Những mâm cơm khi ấy cô nấu cho 4 người ăn, tính luôn cả thời gian chuẩn bị sẽ mất khoảng 40-50 phút. "Vì năm nay dịch bệnh kéo dài, ai cũng bị ảnh hưởng kinh tế, mình cũng không ngoại lệ nên việc đi chợ mình cũng phải cân đối, tất cả những mâm cơm mình chia sẻ toàn bộ dưới 100 nghìn thôi", Kim Uyên nói.

Khi nấu ăn, 9X thường chú ý đến chất lượng của thực phẩm. Theo Uyên, thực phẩm càng tươi ngon thì món ăn mới ngon và tốt cho sức khoẻ.

Hơn nữa, vì ba mẹ lớn tuổi nên mỗi bữa ăn, cô sẽ nấu tăng lượng rau và các món luộc, rồi thay đổi xen kẽ các món xào để ông bà không bị ngán mà lại tốt cho tiêu hoá.

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 5

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 6

Ngoài các bữa cơm gia đình, Uyên còn thường làm thêm các món ăn dân dã như mì Quảng, chè, bánh bèo chén, bánh trôi nước, bánh tiêu, nem Bắc... 9X chia sẻ thêm, bản thân rất thích Hàn quốc nên cũng hay làm những món ăn đặc trưng của người Hàn để thỉnh thoảng thưởng thức nữa.

Nhờ có tài đảm đang, nấu ăn ngon, bày biện khéo léo mà mọi người trong gia đình Kim Uyên luôn khen ngợi những bữa cơm cô nấu. Câu nói khiến 9X vui nhất là "xinh quá không nỡ ăn".

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 7

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 8

"Bữa cơm gia đình mình thấy rất quan trọng, giữa cuồng quay xã hội rất cần sự sum vầy bên mâm cơm, vừa ăn vừa nói chuyện thì áp lực cuộc sống sẽ giảm đi rất nhiều, mọi thành viên sẽ gắn kết và yêu thương nhau hơn", Uyên cho biết.

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng, hội chị em mê nấu ăn cũng không tiếc nhiều lời khen dành cho 9X đảm đang. Có người còn khuyên Kim Uyên nên chuyển sang làm nhà hàng hoặc... làm vợ vì bữa cơm nào cũng bắt mắt quá.

Nhiều người lại đặc biệt chú ý đến những bát nước chấm của Uyên pha. Chưa nói đến độ ngon nhưng ai cũng phải chắc chắn 9X chính là tín đồ của ớt. Có lẽ vì thích cay nên hầu như bát nước chấm nào Uyên cũng thêm rất nhiều ớt, có bát được dân mạng đếm tới 9 quả ớt, có bát còn nhiều gấp đôi. Đây có lẽ là một trong những điểm đáng yêu và thú vị trong khẩu vị của 9X đảm đang này.

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 9

9X Đà Nẵng khoe mâm cơm mùa dịch, ai cũng khen ngon nhưng bát nước chấm mới là tâm điểm - 10

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-da-nang-khoe-mam-com-mua-dich-ai-cung-khen-ngon-nhung-bat-nu...

Ngọc Lan Ảnh NVCC (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: