9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng

Tác giả - 09/10/2021 - 7,456 lượt xem

Những bữa ăn mang đi làm của Châu Giang và đồng nghiệp vô cùng ngon và phong phú, ai nhìn cũng thích.

Thích được ăn ngon nên cô nàng Châu Giang (25 tuổi, Hải Phòng) trở nên "nghiện bếp", ngày nào cũng nấu nướng cho thỏa mãn đam mê. Không chỉ thế, 9X còn chăm chỉ chuẩn bị cả những hộp cơm trưa để mang tới văn phòng làm việc thưởng thức.

Giang tâm sự, mỗi lần ăn một món mới nào đó, cô sẽ cố gắng hình dung bên trong sẽ có những thành phần hoặc nguyên liệu, gia vị nào rồi về nhà nấu thử. Hoặc nếu nhìn thấy công thức nấu ăn, Giang sẽ không quan tâm liều lượng cho như nào, mà sẽ chỉ cần biết cần dùng nguyên liệu gì, sau đó khi nấu sẽ tự nêm nếm theo sở thích. Dần dần, từ những thử nghiệm nấu nướng như thế, tay nghề nấu ăn của 9X ngày càng tiến bộ, đến giờ cô có thể nấu được nhiều món hấp dẫn.

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 1

Châu Giang rất thích nấu ăn

9X tâm sự, trong đợt giãn cách xã hội vừa rồi ở Hải Phòng vì dịch bệnh COVID-19, các hàng quán đóng cửa hết nên các thành viên trong công ty của Châu Giang rủ nhau cùng mang cơm đi cho vui. Với cô, giờ ăn trưa của cả nhóm đồng nghiệp vô cùng vui vẻ, thoải mái, giảm được rất nhiều stress trong công việc. Đây cũng là thời điểm cô mang cơm trưa đi nhiều nhất so với trước đó.

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 3

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 4

Châu Giang và những đồng nghiệp mang cơm cùng cô

Các món ăn Giang cho vào hộp cơm để mang đi phần là đồ ăn mặn, canh. Để chuẩn bị một cách nhanh gọn, Giang thường nấu vào tối hôm trước rồi để tủ lạnh, sáng hôm sau mang đến công ty. "Ở văn phòng có lò vi sóng nên đồ ăn lúc nào cũng sẽ được mình quay nóng hổi. Thay vì sáng dậy sớm nấu nướng, mình nên dành thời gian ấy tập thể dục hoặc là ăn 1 bữa sáng, hay 1 uống 1 cốc cà phê, như vậy thì 1 ngày sẽ tươi mới hơn rất nhiều. Việc nấu ăn từ tối hôm trước vừa tiết kiệm thời gian mà mình còn rảnh rang trang trí, chụp ảnh đồ ăn sống ảo. Chứ nếu chuyển thời gian ấy vào buổi sáng khéo mình phải dậy từ 3h mất", 9X nói.

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 5

Tuy nhiên Giang cũng cho biết, khi nấu các món ăn mang đi làm, cô cũng tính toán chỉ chọn những thực phẩm có thể để được qua đêm, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Những bữa cơm Châu Giang chuẩn bị thường có chi phí dao động từ 35-40 nghìn đồng một bữa. Giá thành tính ra không khác ở ngoài quán ăn nhưng đổi lại, cô được ăn món mình thích lại vừa sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 6

Khi mang cơm lên văn phòng, 9X và đồng nghiệp sẽ bàn bạc mỗi người mang một món đi rồi ăn chung. Như vậy đồ ăn cũng vừa phong phú, đa dạng hơn rất nhiều. "Nhóm chị em văn phòng chơi với nhau có 7 người, thế là mỗi bữa cứ tối thiểu là có 7 món rồi. Chưa kể các chị em ở với gia đình, buổi tối hôm trước nấu dư đồ nên mang theo cả. Thế là trưa nào cũng 13-14 món, như ăn cỗ luôn. Mọi người cứ hôm nào mang nhiều lại bảo 'Nhiều như này ăn sao hết, mai mang ít đi thôi nhé' thì quả nhiên đồ hôm ấy hết sạch. Hôm sau mọi người vẫn y như cũ, mang đồ ăn đầy ắp, vừa ngon lại rất vui", Giang thích thú tâm sự.

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 7

Với 9X, ngoài việc có lợi cho sức khỏe thì nấu ăn rồi mang đến văn phòng như vậy sẽ giúp bản thân cô kiểm soát được chi tiêu. Mỗi tuần cô sẽ chỉ đi chợ 2 lần, sẽ biết được mình chi tiêu như nào để tính toán hợp lý. 

Để mang cơm đi ăn chung với đồng nghiệp, mỗi ngày Giang đều đổi một món và dùng những nguyên liệu mọi người ít dùng như coca, nước cam,.. để nấu đồ ăn mặn. Chính nhờ có sự linh hoạt trong chế biến mà bạn bè đồng nghiệp đều thích món 9X làm. Cô nàng chia sẻ, chắc chắn bản thân sẽ duy trì việc mang cơm đi làm, "vì nấu ăn là điều mình thích mà mọi gười xung quanh cũng đều vui. Mình sẽ duy trì thật lâu kể cả khi hết dịch, hàng quán mở tưng bừng". 

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 8

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng - 9

Khi chia sẻ những bữa ăn cùng đồng nghiệp của mình lên mạng xã hội, ai cũng hết lời khen ngợi và thích thú với cách chia sẻ đồ ăn như vậy của Châu Giang và nhóm bạn. Nhiều người còn cảm thấy nhớ công ty cũ, hoặc cũng có dân cư mạng cho biết công ty mình cũng ăn tương tự. Có lẽ đây cũng chính là một trong những động lực để Giang và đồng nghiệp tiếp tục duy trì điều này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-hai-phong-ru-dong-nghiep-mang-com-trua-den-van-phong-bua-nao...

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: