9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu

Tác giả - 30/01/2023 - 32 lượt xem

Nhờ tự nấu ăn theo chế độ khoa học mà Quỳnh Mai đã cải thiện được cân nặng cũng như khắc phục được nhiều vấn đề về sức khỏe.

Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào Vũ Quỳnh Mai (28 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Cô chia sẻ, hiện nhà mình có 2 vợ chồng và 1 em bé hơn 3 tuổi. Cô cũng tâm sự, trước đây bản thân không thích mà thậm chí rất ghét nấu ăn.

"Không phải vì sợ mệt mà vì hồi xưa mình có một sở thích là luôn cảm thấy ăn rất ngon miệng khi ăn những món mình nấu. Thế nên mình ghét nấu ăn vì sợ nấu xong lại phải ăn nhiều vì lúc ấy mình rất béo hơn 60kg. Mình nghĩ là nếu như không phải mình nấu thì mình sẽ ăn ít hơn. Vì suy nghĩ ngây thơ đấy nên mình chẳng giảm được cân thậm chí còn tăng ngược.

Khi mình bắt đầu nhận thấy sức khỏe sau sinh của mình sa sút trầm trọng, ăn ít hay nhịn ăn không phải cách để mình giảm cân, mình nhận ra nó đến từ yếu tố dinh dưỡng, mình bắt đầu học học cách cân bằng dĩnh dưỡng. Và cách tốt nhất để cân bằng là tự mình tự nấu ăn. Nấu ăn xong mình hay có thói quen quay video hoặc chụp ảnh lại và chia sẻ lên các trang cá nhân của mình".

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 1

Bà mẹ 1 con Quỳnh Mai.

Lâu dần, bếp núc đã trở thành sở thích của cô vì 9X bắt đầu nhận thấy nấu ăn là cách đơn giản nhất để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Sự thay đổi của bản thân chính là động lực to lớn nhất mang lại nguồn cảm hứng nấu ăn cho Quỳnh Mai. 

Bà mẹ 1 con cũng rất chịu khó xem các video hoặc bài viết hướng dẫn nấu ăn trên hội nhóm ẩm thực để làm theo hoặc tự nấu ăn theo khẩu vị cá nhân mình.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 3

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 4

Do nhà có 2 người lớn và 1 con nhỏ nên mỗi bữa Mai nấu ăn nhanh gọn và đơn giản, không cầu kỳ nhiều món. Cô thường đi chợ và sơ chế thức ăn tất cả trong buổi sáng, sau đó đem bảo quản trong tủ lạnh, đến bữa chỉ việc lấy thực phẩm ra nấu thôi. "Giờ cũng có nhiều máy móc hỗ trợ nên cũng không mất thời gian nhiều. Mình không lên chi phí cụ thể cho một bữa ăn nhưng trung bình thường là 150 nghìn đồng/ngày", Mai cho biết.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 5

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 6

Vốn là người có ý thức rất rõ ràng về việc bảo vệ sức khỏe nên cô luôn để ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn. 9X cho biết, nhà mình không quá cầu kỳ trong món ăn mà ưu tiên bữa ăn đủ các nhóm chất đạm, tinh bột, xơ, chất béo. Hiện tại cô đăng ăn theo nguyên tắc 40 - 30 - 20 - 10 tương ứng xơ - đạm - tinh bột - chất béo.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 7

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 8

Sau thời gian dài điều chỉnh về dinh dưỡng và ăn uống cho bản thân cũng như cả gia đình thì khẩu vị của Mai thay đổi nhiều so với trước. Bà mẹ 1 con chia sẻ, "Chẳng hạn nhà mình không ăn quá mặn, một phần vì có cả em bé nữa, không thích ăn quá nhiều đồ dầu mỡ và quá nhiều gia vị đường, muối mà thiên về việc cảm nhận được vị nguyên bản của thức ăn khi chấm. Vì thế, thường khi chế biến thức ăn chủ yếu cho các gia vị dậy hơn mùi thơm và ngon của thực phẩm. Hạn chế dầu mỡ, các gia vị tạo ngọt, nhiều đường".

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 9

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 10

Do chủ yếu tập trung vào chế độ dinh dưỡng nên với gia đình Quỳnh Mai, một bữa ăn đủ chất là được. Bên cạnh đó, gia đình cô ăn uống đa dạng và linh hoạt các loại thực phẩm nên ít khi có cảm giác nhàm chán. Hơn nữa, cùng 1 thực phẩm Mai thường xuyên đổi cách nấu nên các bữa cơm hấp dẫn hơn rất nhiều.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 11

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 12

Ngoài nấu cơm, Quỳnh Mai cũng hay nấu bún, phở, miến cho các bữa chính vì gia đình cô là "fan" ruột của những món này, có thể ăn 365 ngày không biết chán. Sau 8 tháng ăn uống khoa học và theo chế độ lành mạnh, Quỳnh Mai đã giảm được 10kg, khắc phục được một số vấn đề về sức khỏe.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 13

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 14

9X cho biết, chồng và con luôn là "khách ruột" của những bữa cơm mình nấu nên chẳng bao giờ chê cả. "Nếu hôm nào chưa ngon lắm thì chồng mình sẽ nói là 'Ăn cũng được nhưng nếu vị như này thì sẽ ngon hơn'. Còn con trai mình sẽ luôn có biểu cảm, "wow ngon quá". Mỗi lần như vậy Quỳnh Mai thấy rất hạnh phúc vì luôn có người ăn tất cả những thứ mình nấu. Với cô, bữa cơm gia đình rất ý nghĩa vì đó là lúc mọi người trong gia đình đông đủ nhất, là sợi dây gắn kết các thành viên trong nhà với nhau.

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 15

9X khoe cơm đơn giản 150k/ngày, giảm hẳn 10kg nhờ các bữa ăn tự nấu - 16

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: