9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm

Tác giả - 30/08/2022 - 51 lượt xem

Những hộp cơm trưa tự nấu của Ngọc Thúy không chỉ ngon miệng còn rất đẹp mắt, giàu dinh dưỡng.

Làm việc trong một công ty công nghệ ở Hà Nội vô cùng bận bịu nhưng Ngọc Thúy (27 tuổi) vẫn rất chăm chỉ nấu ăn và mang cơm đi làm. 9X tâm sự, vào bếp chính là một trong những sở thích của bản thân. Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà bật bài nhạc yêu thích, vừa nấu ăn vừa thư giãn cùng những giai điệu sẽ giúp Thúy xả stress của 8 tiếng đồng hồ làm việc tại văn phòng.

Không chỉ mang cơm đi làm mà Ngọc Thúy còn chuẩn bị những bữa cơm này theo chế độ kết hợp vói vận động theo các bộ môn nhảy, múa. Vận động đốt cháy calo giúp 9X có thể giữ dáng tốt hơn và yên tâm ăn những món mình thích.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 1

Ngọc Thúy rất mê nấu ăn

Dù là ăn theo chế độ nhưng mỗi hộp cơm của Thúy đều theo tiêu chí đa dạng món ăn. Cô cho biết, cũng nguyên liệu đó nhưng 9X chế biến được nhiều món khác nhau thay đổi khẩu vị sẽ giúp bản thân ngon miệng hơn. Đặc biệt, cô nàng xinh đẹp luôn để ý đến vấn đề dinh dưỡng, chú ý không kết hợp những món với nhau mà gây khó tiêu, đau bụng.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 3

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 4

Một hộp cơm cho một khẩu phần ăn của mình, 9X thường sẽ cân đối giữa thức ăn mặn (đạm); cơm, xôi hoặc ngô, khoai (tinh bột); rau củ (chất xơ) và hoa quả (vitamin)... sao cho hài hòa nhất có thể. Cô sẽ định lượng mỗi thứ một ít nhưng đảm bảo đủ chất và ăn được nhiều món mà không lo vượt quá calo.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 5

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 6

Bên cạnh sự tính toán khoa học cho chế độ ăn của mình, Thúy còn rất thích trang trí, sắp xếp hộp cơm gọn gàng, xinh xắn với mục đích để tăng cảm xúc khi ăn. Có lẽ làm nhiều quen tay nên đối với cô, việc này không hề tốn thời gian chút nào.

Trước đây, do công việc quá bận rộn và bản thân lại hay phải thức muộn, để tiết kiệm thời gian, 9X thường chuẩn bị đồ ăn từ tối hôm trước để hôm sau chỉ việc mở tủ lạnh ra lấy đồ mang đi làm. Trên đường đi làm về, cô đã suy nghĩ mình sẽ phải nấu món gì rồi. Do đó, tới nhà là Thúy xắn tay vào thực hiện. Nhưng hiện tại, cô cố gắng cải thiện điều này, vì thế bản thân sẽ chỉ chuẩn bị món mặn trước. Rau và hoa quả cũng sơ chế rồi để tủ lạnh. Ngày hôm sau dậy bản thân sẽ nấu món rau để đảm bảo vitamin trong rau được giữ lại. 

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 7

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 8

Tuy các hộp cơm của Ngọc Thúy rất đẹp mắt, ngon miệng xong cô bật mí, chi phí dành cho chúng chỉ da động từ 20-35 nghìn đồng. "Mình hay đi siêu thị mua đồ rồi, sơ chế sẵn, chia khẩu phần ăn rõ ràng rồi bảo quản tủ lạnh. Mỗi lần nấu mình chỉ lấy một phần của một1 loại đã chia, vừa dễ xác định calo và vữa dễ tính toán chi phí", Thúy tâm sự.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 9

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 10

Theo 9X, việc đem cơm đi làm vừa tiết kiệm chi phí, cân đối được khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng và định lượng để kiểm soát calo nạp vào, ăn uống rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm lại có thể giúp giữ dáng. 

Cô nói thêm, "một động lực khiến mình chăm chuẩn bị lunchbox là có thời gian ngồi ăn trưa cùng đồng nghiệp, chia sẻ đồ ăn cho nhau, truyền công thức nấu ăn và tâm sự. Những điều này giúp gắn kết mọi người, hiểu nhau hơn, những bữa ăn cùng những suất cơm hộp và những câu chuyện rôm rả khiến mình có cảm giác ở công ty cũng như là một gia đình vậy".

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 11

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 12

Trong bữa ăn, Thúy hay chia sẻ món mới cho những đồng nghiệp ngồi ăn cùng để thưởng thức và cho nhận xét. Có lẽ vì đảm đang lại nấu ngon nên bạn bè đồng nghiệp đều khen các hộp cơm của Thúy làm dễ ăn và đẹp mắt. Thỉnh thoảng cô còn nấu cơm hộ bạn nếu hôm đó bạn bận.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 13

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 14

Đến giờ hâm nóng đồ ăn, mọi người hay háo hức xem hôm nay Thúy nấu món gì và bày trí như thế nào khiến cô nàng rất vui. Có lẽ đó cũng là một trong những động lực để cô tiếp tục mang cơm mỗi ngày.

"Mình bắt đầu chuẩn bị lunchbox từ khi ra trường và bắt đầu đi làm. Thời đó tài chính chưa có nên việc chuẩn bị cơm là phương án tối ưu nhất. Bây giờ tài chính có ổn định hơn đợt đó nhưng mình vẫn giữ được thói quen này vì đảm bảo sức khoẻ lại giữ dáng nữa", 9X chia sẻ thêm.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 15

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 16

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 17

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 18

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 19

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 20

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn/suất ai thấy cũng thèm - 21

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/9x-khoe-com-mang-di-lam-day-ap-mon-chi-20-35-nghinsuat-ai-...

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: