9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn

Tác giả - 28/09/2022 - 104 lượt xem

Nhìn những hộp cơm chỉn chu, đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng của chị Hạnh mới thấy cô vợ đảm đang yêu thương chồng đến mức nào.

Dù bận bịu với công việc nhưng chị Hạnh Mangosteen (27 tuổi, Nhật Bản) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho hai vợ chồng. Không chỉ thế, để bù đắp những khoảng thời gian xa nhau chưa chăm lo được cho chồng nhiều, cô vợ 9X đã cố gắng làm thêm cả những hộp cơm trưa để ông xã mang đi làm. Nhìn những hộp cơm ngon, đủ chất, đẹp mắt của chị cũng chẳng kém gì cơm bento của Nhật, nơi mà chị và chồng đang sinh sống, làm việc.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 1

Chị Hạnh rất thích nấu ăn

Chị tâm sự, bản thân với chồng yêu nhau từ những năm 2016. Thế nhưng quãng thời gian đó, cả hai yêu xa nên gần như anh cũng không được ăn cơm chị nấu thường xuyên. Đến tháng 4 năm nay, anh chị mới về chung một nhà. Song, do tính chất công việc nên sau khi cưới xong thì chị và chồng lại tiếp tục xa nhau vài tháng. Đến thời điểm hiện tại, 9X mới thực sự có nhiều thời gian để chăm sóc cho anh chồng, từ những điều bình dị nhất là chuẩn bị cho anh những bữa ăn đơn giản.

"Mình cũng thấy hạnh phúc vì đã đặt yêu thương vào gian bếp nhỏ để làm từng món ăn cho 2 vợ chồng mỗi ngày. Chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm mình thấy anh đảm bảo sức khoẻ hơn so với mua cơm hộp tại combini của người Nhật. Thường những xuất cơm sẵn thì nhiều dầu mỡ khá là ngán nên khi được vợ chuẩn bị cơm nhà đem đi thì anh được ăn uống đủ chất và hợp vị hơn", chị Hạnh cho biết.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 3

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 4

Hiện tại, chị đã sang Nhật với chồng được 2 tháng và đây cũng là khoảng thời gian chị chuẩn bị được những hộp cơm ngon cho chồng mang đến văn phỏng. Anh làm từ thứ 2 đến thứ 6, nên trung bình 9X thực hiện được 5 hộp/tuần. Do tháng 8 bên Nhật là nghỉ lễ Obon nên từ ngày đó đến giờ, chị đã làm được  khoảng trên dưới 30 hộp cơm cho ông xã.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 5

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 6

Khi làm những hộp cơm này, chị Hạnh luôn chú trọng đến vấn để sức khỏe, do đó các khẩu phần ăn luôn được hạn chế dầu mỡ, đa dạng các loại rau củ quả, thịt, cá, liên tục thay đổi thực đơn để không bị nhàm chán. Theo 9X, những hợp cơm chị làm thường có giá khoảng 80-90 nghìn đồng (so với tỉ giá hiện tại thì khoảng 500 Yên tiền Nhật). 

"Để nấu được đa dạng món thì mình cũng hay tham khảo các trang nấu ăn. Bên cạnh đó, mình cũng thích nấu ăn từ bé và được học hỏi mọi người xung quanh nên bản thân cũng được tiếp thêm kiến thức về nấu ăn. Bật mí một chút là nhà mình có mở quán cơm nên mình cũng được học hỏi rất nhiều từ gia đình. Đặc biệt là bố mình, bố mình nấu món gì cũng ngon hết và mình cũng được học hỏi rất nhiều", chị Hạnh tiết lộ.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 7

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 8

Để thuận tiện cho việc nấu ăn thì với những món chiên chị sẽ sử dụng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo sức khoẻ vừa tiết kiệm thời gian. Còn những món hầm chị sẽ dùng tới nồi áp suất. Chẳng thế, với những hộp cơm ngon của chồng, chị chỉ mất 30 phút chuẩn bị mỗi sáng. 

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 9

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 10

Chị chia sẻ thêm, ở Nhật, đồ ăn sẽ được mua ở siêu thị và không có chợ hằng ngày như ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thì giờ đi lại, mỗi tuần chị cùng ông xã đi siêu thị 1 lần. Sau đó, khi về, chị sẽ sơ chế và chia thực phẩm vào hộp để bảo quản trong tủ lạnh.

"Để thời gian buổi sáng chuẩn bị cơm hộp nhanh hơn, mình sẽ sơ chế sẵn rau, củ, thịt, cá,... khi cần chỉ lấy ra và chế biến sẽ tiện hơn. Hơn nữa, việc chuẩn bị sẵn như vậy giúp mình không bị quên hay thiếu nguyên liệu nào của món ăn. Mỗi tối, trước khi đi ngủ mình lại nói vui với chồng: 'Xin mời bạn order cho bữa cơm trưa mai, thực đơn gồm có... mời bạn chọn lựa'. Và câu trả lời luôn là 'Anh ăn gì cũng được chỉ cần là cơm vợ nấu", chị Hạnh vui vẻ cho biết.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 11

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 12

Cô vợ đảm khẳng định quản điểm, đã ăn thì mắt phải nhìn thấy màu sắc món ăn, cách trình bày món ăn cần phả hài hoà. Do đó, với 9X, yếu tố mà chị thấy quan trọng nhất chính là “ăn bằng mắt". Chẳng thế mà mỗi sáng, ngoài thời gian chuẩn bị khoảng 30 phút thì chị sẽ dành thêm khoảng 3 - 5 phút để sắp xếp vào hộp cơm sao cho gọn gàng và dễ nhìn giữa các món.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 13

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 14

Nhờ có bàn tay khéo léo, đảm đang và sự chăm sóc hết lòng của vợ mà mỗi lần xách hộp cơm đi làm, chồng chị Hạnh rất vui. Mỗi giờ nghỉ, ngồi ăn cơm vợ nấu, anh lại nhắn tin về cho chị để nói lên cảm nhận của mình trong bữa trưa, đặc biệt là hôm nào hộp cơm cũng hết nhẵn. Anh còn luôn nói "có vợ là động lực để anh cố gắng hơn".

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 15

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 16

Cuối mỗi ngày đi làm về, anh cũng thường xuyên vào bếp nấu ăn với chị, làm những món mà cả 2 đều thích. "Thông qua những bữa ăn trong gia đình nói chung và những bữa cơm hộp đem đi của chồng nói riêng, mình muốn gửi gắm, nhắn nhủ và truyền năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho công việc của chồng mình thuận lợi hơn. Mình thấy được chăm sóc cho người mình thương yêu là điều thật tuyệt vời và hạnh phúc. Mình thật chẳng biết diễn tả thế nào với những điều mình cảm nhận được nhưng vợ chồng mình luôn chăm sóc yêu thương nhau như vậy, cuộc sống cứ thế trôi qua êm đêm vui vẻ và hạnh phúc", chị Hạnh vui vẻ chia sẻ thêm.

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 17

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 18

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 19

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 20

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 21

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 22

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 23

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 24

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 25

9X khoe cơm nấu cho chồng 80-90 nghìn đồng/bữa, ông xã ngày nào cũng gửi tin nhắn về, cơm thì hết nhẵn - 26

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/9x-khoe-com-nau-cho-chong-80-90-nghin-dongbua-ong-xa-ngay-...

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: