9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu

Tác giả - 01/02/2023 - 41 lượt xem

Nhiều người nhận xét cơm chị Huyền nấu "không hề lười", đặc biệt còn rất thích cách chế biến đơn giản, tiện lợi của bà mẹ 1 con.

Bận bịu với công việc kinh doanh nhưng chị Đào Huyền (28 tuổi, Hà Nội) vẫn rất cố gắng vào bếp nấu ăn hàng ngày cho gia đình. 9X tâm sự, trước đây, mình ăn uống theo bản năng, thích gì ăn nấy, nghĩ gì nấu đó nên thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Dần dần, bà mẹ 2 con nhận ra, bản thân cần phải cải thiện thể chất nên bắt đầu tham gia khoá học dinh dưỡng. Nhờ đó chị biết được thêm nhiều kiến thức khoa học về dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu mà trước kia chưa biết.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 1

Chị Đào Huyền.

9X đã hiểu rõ hơn về việc “bệnh từ miệng mà ra” rồi quyết tâm thay đổi thói quen ăn uống. Mặc dù vậy, vì bận bịu nên các bữa cơm chị Đào Huyền nấu luôn tuân theo tiêu chí đơn giản, tiết kiệm thời gian mà ăn uống vẫn ngon miệng vui vẻ chứ không quá khắt khe.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 3

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 4

Hiện tại, mỗi bữa chị Huyền nấu cho 2 vợ chồng và 1 bé trai 3 tuổi thưởng thức. 9X tự nhận, "Bản thân mình rất bận và không thuộc tuýp người chăm chỉ nếu không muốn nói là lười và ngại nấu. Tuy nhiên mình vẫn muốn gia đình được ăn uống đủ chất, khoa học nên thường chọn những nguyên liệu nấu nhanh, dễ chín, sử dụng hỗ trợ của nồi chiên không dầu - công cụ chính giúp mình giải phóng khỏi bếp núc, hoặc chọn cách chế biến nhanh gọn nhất.

Vợ chồng mình đều là những người để tâm đến sức khoẻ và muốn ăn uống khoa học, lại cũng khá “dễ nuôi”. Vì biết chăm sóc sức khoẻ nên cơ thể tiêu hoá tốt, luôn cảm thấy ngon miệng nên nhà mình nấu nướng rất dễ, không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị hay xào nấu cầu kì". Có lẽ vì vậy mà bữa cơm chị nấu tuy ít món, phần lớn đều đơn giản xong vô cùng ngon miệng, nhìn là muốn ăn ngay.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 5

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 6

Đặc biệt, hai vợ chồng đều làm kinh doanh tự do ở nhà nên đến bữa, ông xã thường phụ chị nấu nướng. Vì vậy mỗi bữa bà mẹ 1 con chỉ làm mất 15-20 phút là xong. Chị cho biết, bản thân không quá để ý đến giá cả nhưng cũng ước tính, trung bình mỗi bữa sẽ dao động dưới 100 nghìn đồng.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 7

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 8

Vì rất quan trọng sức khỏe nên khi vào bếp, chị Huyền luôn cố gắng nấu đủ nhóm 4 nhóm chất chính đạm, xơ, tinh bột, mỡ tốt với tỉ lệ cân đối phù hợp tốt cho cơ thể. "Đạm thì mình ưu tiên sử dụng đạm dễ tiêu, của động vật ít chân, thịt trắng như gà cá… hạn chế thịt đỏ, động vật 4 chân như bò, dê, lợn… thường khó tiêu nên ăn ít", chị nói.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 9

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 10

Có lẽ vì cả hai vợ chồng và con trai đều dễ ăn nên bữa cơm nhà chị Huyền không cần quá đa dạng thực đơn. Với gia đình chị, các bữa ăn chỉ cần khác nhau món, ít trùng lặp là được. 

"Chồng thì giống mình, sống cũng rất healthy, chăm sóc sức khoẻ tốt nên được cái luôn ngon miệng, dễ ăn, nên cũng rất dễ, tuỳ vợ chế biến gì ăn nấy, không có yêu cầu gì nhiều. Con trai mình được ăn theo kiểu tự chỉ huy từ nhỏ. Con ăn uống rất khá khoa học, lành mạnh, hạn chế chiên rán nhiều gia vị, nên đến giờ bé rất dễ thích nghi, luôn ăn vui vẻ cùng gia đình", chị Huyền tâm sự thêm.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 11

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 12

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng, hội chị em mê nấu ăn nhìn thấy lắc đầu và cho rằng như vậy "không hề lười" bởi vẫn đủ các món ngon miệng để thưởng thức. Nhiều người cũng thích sự đơn giản, tiện lợi trong cách nấu nướng của chị Huyền.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 13

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 14

Với bà mẹ 1 con, mâm cơm gia đình là nơi giữ lửa, kết nối các thành viên với nhau nên bản thân dù bận mấy cũng cố gắng vào bếp. Tuy nhiên, chị cũng khẳng định rằng, dù chúng ta muốn ăn ngon nhưng nên cố gắng nấu sao cho khoa học từ cách lựa chọn thực phẩm, nhóm chất, tỉ lệ cân bằng đến cách chế biến để đảm bảo sức khoẻ lâu dài cho cả gia đình. Đó là điều quan trọng thứ 2 sau vai trò là sợi dây tình cảm gắn kết của bữa cơm nhà.

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 15

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 16

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 17

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 18

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 19

9X tự nhận lười khoe những bữa cơm nấu 15-20 phút là xong, hội chị em nhìn xong vội lắc đầu - 20

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: