Bận "tối mắt" nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu

Tác giả - 10/05/2022 - 46 lượt xem

Với chị Hà Hồ, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng nên dù bận đến mấy chị vẫn cố gắng thực hiện mỗi ngày.

Là giám đốc kinh doanh của một chi nhánh ngân hàng, vô cùng bận bịu nhưng chị Hà Hồ (36 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Chị tâm sự, hàng ngày, bản thân sẽ nấu cơm tối cho gia đình. Đây là khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau sau một ngày làm việc và học tập, chính vì thế bữa cơm này vô cùng quan trọng. Nó chính là sợi dây gắn kết các thành viên trong nhà lại với nhau. Có thể chính vì vậy mà dù bận việc nhưng chị Hà Hồ vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc chuyện ăn uống của chồng con.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 1

Chị Hà Hồ rất coi trọng bữa cơm gia đình 

Chị nhớ lại, bố chính là người truyền cảm hứng nấu ăn cho mình. Khi 8X còn nhỏ, bố thường ra ngoài ngoại giao, khi đến nhà hàng nào có món ăn ngon và đặc biệt, ông thường gặp đầu bếp để hỏi công thức. Sau đó, cứ cuối tuần rảnh rỗi, bố chị lại làm món ấy cho cả nhà thưởng thức.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 3

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 4

Có lẽ chính từ những ngày thơ bé đó, hương vị của những món ăn bố nấu đã để lại nhiều ấn tượng đối với chị, nhen nhóm lên tình yêu đối với ẩm thực lúc nào chẳng hay. Đến giờ, chị đã có thể nấu được rất nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức. Chỉ cần nhìn các mâm cơm chị nấu cũng đủ thấy khả năng bếp núc của bà mẹ 2 con phong phú mức nào.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 5

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 6

Hiện tại mỗi bữa, chị Hà Hồ sẽ nấu cơm dành cho 4 người ăn (2 bố mẹ và 2 con nhỏ). Thời gian để nấu mỗi bữa như vậy khoảng 1-1,5 giờ. Vì công việc ở ngân hàng rất bận, bà mẹ 2 con không thể đi chợ hàng ngày. Do đó, 8X sẽ đi chợ theo tuần và đặt rau ship về nhà 3 ngày 1 lần. Nhờ thế, chị mới có thể sắp xếp công việc hài hòa với việc bếp núc và chăm sóc gia đình. Cũng như nhiều chị em khác, tuy không quá tính toán chi phí ăn uống mỗi ngày nhưng chị ước lượng, mỗi tuần, tiền đi chợ của cả nhà hết khoảng 2 triệu đồng.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 7

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 8

Khi nấu ăn, chị Hà Hồ thường thực hiện theo sở thích của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là của con. Chị tâm sự, "Do yêu cầu từ nhỏ của con trai nên bữa cơm hàng ngày mẹ phải nấu đủ "3 đĩa 1 bát" tức là 3 món ăn và 1 tô canh. Mình thường ưu tiên 1 món mặn, 1 món ăn các bạn nhỏ yêu thích, 1 món rau va 1 tô canh chua hoặc canh rau". 

Với những bữa cơm hàng ngày, do quỹ thời gian hạn hẹp nên chị sẽ làm các món có thể chế biến nhanh, như thế cả nhà sẽ không phải chờ lâu. Các món ăn trong bữa luôn có sự cân đối dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất đạm, rau, tinh bột. Với các món cần thời gian nấu lâu như kho, rán 8X sẽ tẩm ướp bằng các gói nguyên liệu bán sẵn vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo hương vị.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 9

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 10

Để cả nhà không cảm thấy ngán ngấy mỗi khi bắt đầu bữa cơm, thực đơn trong tuần chị Hà Hồ phải thay đổi liên tục. Riêng cuối tuần, bà mẹ đảm sẽ nấu theo yêu cầu đặc biệt của chồng con. 

"Trong tuần mình chủ yếu nấu các món đơn giản như thịt kho, luộc, rang, sốt cà chua, rán; rau xào, luộc, canh rau; các món gỏi/nộm, gà rán/chiên mắm, tôm rim/chiên, mực hấp, cá chiên xù, canh rau ngót/ canh ngao chua/ canh sườn chua/ riêu cá, ếch chiên xù, lươn xào xả ớt/súp lươn...", chị Hà Hồ nói. Với thực đơn phong phú như vậy bảo sao mâm cơm nào của chị của vô cùng bắt mắt, ngon miệng, ai nhìn thấy cũng phải thèm.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 11

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 12

Ngoài những bữa cơm chính, thỉnh thoảng, bà mẹ 8X còn làm thêm các món nước như bánh đa cua, bún cá chấm, bún thang, phở gà, phở bò, phở cuốn và chiên phồng, phở trộn, mỳ vằn thắn, bún tôm, bún đậu mắm tôm ăn kèm thịt chân giò/lưỡi/mũi/tim lợn/lòng non luộc, chả rươi ăn kèm bún, bún chả, bún sườn mọc, bún hải sản.

Chị còn làm thêm cả các món lẩu như lẩu Thái hải sản, lẩu cá chình/cá tầm/ cá chép giòn, lẩu bò, lẩu riêu cua, lẩu cua bể, baba chuối đậu, lẩu dê nhúng mẻ, nầm dê nướng, sashimi cá hồi/cá tầm, lẩu vịt và nộm vịt măng, lẩu gà rượu nếp/ thuốc bắc, gói cá tầm/tôm, cá tầm nướng mẻ...

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 13

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 14

Nhờ tài đảm, chị Hà Hồ còn có thể làm các món Âu như bánh mỳ ăn kèm bơ và trứng cá hồi, mỳ Ý cua bể, mỳ ý sốt kem nấm, cua hoàng đế sốt kem nấm/bơ tỏi/hấp sả, tôm hùm đất sốt cajun ăn kèm xúc xích/ngô ngọt/mực/ngao chấm bánh mỳ, bít tết sốt kem nấm/tiêu đen, chim bồ câu quay ăn kèm khoai tây nướng, nướng Hàn Quốc (thịt lợn - hải sản ướp sốt Hàn)... cùng loạt món ăn ấn tượng khác, chỉ cần nói tên thôi đã ứa nước miếng. Chẳng hạn như ngao 2 cùi sốt bơ tỏi ăn kèm bánh mỳ, tokkbuki phô mai xúc xích, chân gà om tàu xì, trứng ngâm tương, bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ hoặc mỳ trộn, bào ngư hầm hoặc cơm sốt bào ngư, ốc bullot pháp sốt bơ tỏi...

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 15

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 16

Thỉnh thoảng, chị Hà Hồ còn làm thêm bánh mỳ hoa cúc, bánh sừng bò, bánh trứng, bánh tiramisu, bánh dứa, bánh caramel, bánh trôi bánh chay, yến chưng, bánh su kem... để chồng con ăn vặt trong ngày.

Bằng sự tâm huyết và sự tinh tế khi vào bếp mà món nào nấu ra chị Hà Hồ cũng được cả nhà hết lời khen ngợi. Các con luôn nhận xét "mẹ nấu ngon nhất", còn chồng chị chỉ ăn cơm vợ nấu. "Với mình đó là sự động viên lớn nhất của gia đình và cảm thấy mình chăm sóc được cả nhà 1 cách tốt nhất có thể", bà mẹ đảm đang chia sẻ.

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 17

Bận amp;#34;tối mắtamp;#34; nữ giám đốc vẫn về làm cơm siêu ngon, chồng chỉ mê đồ vợ nấu - 18

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ban-toi-mat-nu-giam-doc-van-ve-lam-com-sieu-ngon-chong-chi-me-d...

Ngọc Lan (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: