Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục

Tác giả - 12/10/2021 - 8,113 lượt xem

Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 01:00 AM (GMT+7)

Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Mỗi thực đơn mà chị biến tấu đều trên tiêu chí ngon, bổ, rẻ và đặc biệt gần gũi khiến cho mẹ đảm nào cũng có thể làm được. Bởi vậy mỗi set ăn chị đưa ra đều chiếm được cảm tình của các mẹ yêu bếp.

Set ăn "6 món lên mẹt" chế biến từ cá, chỉ với 140k, dành cho 5-6 người ăn khiến cộng đồng thích thú và thán phục. 6 món được chế biến từ cá được chị Bùi Thủy chia sẻ gồm:

• Xôi cá rô đồng, chiên giòn đế

• Cá chiên xù

• Cá rang muối tuyết

• Cá cuốn cải ngọt hấp

. Cá viên nướng

• Canh cải cá rô.

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 1

Công thức làm các món như sau :

1. Xôi cá rô đồng, chiên đế giòn:

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 2

Cách làm: Cá rô đồng làm và rửa sạch bằng muối, chanh/hoặc rượu trắng. Cho vào luộc tầm 15 phút cùng chút gừng đập dập, hành khô, hạt tiêu, muối. Vớt cá ra để nguội, dùng tay nhẹ nhàng gỡ thịt cá ra (cá rô đồng nhiều xương xăm nên mọi người chú ý). Phần nước giữ lại để nấu canh cá.

Ướp thịt cá đã gỡ với chút tiêu, hạt nêm, mắm, dầu điều. Phi thơm hành cho cá vào xào đến khi khô nước thì dùng muôi ấn nhẹ cá sẽ tơi ra như bông. Rang vàng.

Xôi: Phần đế xôi cho vào bát tô nhỡ ép tạo hình như cái nồi, để nguội đem chiên giòn ngập dầu (sẽ tách mỡ không ngấm), sau đó cho xôi trắng trộn ruốc cá rô ở trên đảo đều vào đế xôi đã chiên, rắc hành phi lên trên.

2. Cá chiên xù:

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 3

Cách làm: Dùng cá rô to nuôi, rửa sạch, lọc thịt cá thái vát vừa miếng ăn ướp chút hạt nêm, hành gừng.

Quấy tan bột chiên giòn với lòng đỏ trứng, chút nước sánh lại. Cho từng miếng cá nhúng vào, sau đó lăn vào bột chiên xù, rồi chiên ngập trong dầu nóng. Dùng nóng với tương ớt rất ngon.

3. Cá rang muối tuyết:

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 4

Cách làm: Phi lê cá thái vát ướp với chút hạt nêm, hành gừng và hạt tiêu.

Trộn hỗn hợp bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử. Sau đó lăn quá qua hỗn hợp bột. Để một lúc rồi đem chiên giòn.

Bột muối tuyết: Gạo nếp, tẻ, đậu xanh rang chín vàng, muối hạt rang. Xay mịn hỗn hợp trên. Gói cháo ăn liền chiên qua (hoặc dùng phồng tôm hoặc tận dụng bánh gạo của các bạn nhỏ cũng được) cho vào túi đập dập vụn ra như tuyết. Trộn các hỗn hợp trên rải lên cá còn nóng sau khi chiên.

4. Cá cuốn cải ngọt hấp:

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 6

Cách làm:

Cải chíp tách vỏ, chần sơ qua nước sôi có chút muối, dầu ăn. Sau đó cho vào tô nước nguội có đá để giữ màu. Hành lá cũng chần như này.

Cá phi lê thái nhỏ cho vào máy xay cùng chút tiêu, muối, hạt nêm, gừng hành xay mịn. Sau đó, trộn chút giò sống, quệt thành hỗn hợp dẻo. Sau đó xúc từng thìa cho vào lá cải cuộn, dùng lá hành chần buộc lại cho vào đĩa sâu lòng.

Làm hỗn hợp nước sốt: Xào hành thơm, cho dầu hào, mắm muối, hạt nêm, đánh tan xíu bột năng cho vào nấu sánh lại rồi rưới lên đĩa cá cuốn. Sau đó cho vào nồi hấp chín, dùng nóng.

5. Cá viên nướng

Giống như cách làm cá cuốn cải. Sau đó trộn hỗn hợp cá phết dẻo cùng thìa là thái nhỏ. Rồi xúc từng thìa, xoa chút dầu ở tay viên. Sau đó cho vào lò nướng chín.

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 7

6. Canh cải cá rô: 

Chỉ với 140 nghìn, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục - 8

Nước dùng luộc xương cá to, nước luộc cá rô đồng. Phần xương lọc luộc gỡ phần thịt bám trên, phần xương thì giã nhuyễn rồi lọc lại lấy nước nấu. Rau cải canh rửa, thái nhỏ cho vào nước cá sôi, nêm mắm muối, chút gừng. Cuối cùng rắc thịt cá đã gỡ vào thưởng thức nóng.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/chi-voi-140k-set-6-mon-len-met-cua-me-dam-khien-chi-em-than-phuc-202001...

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: