Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã

Tác giả - 24/12/2022 - 76 lượt xem

Nhìn những mâm cơm ngon chị Hải Lý nấu bảo sao ông xã chị luôn nói "cơm vợ nấu là số 1".

Làm việc cho một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc tại Hà Nội nên rất bận bịu nhưng chị Hải Lý (34 tuổi) vẫn rất chăm chỉ nấu ăn mỗi ngày. Theo chị Hải, nấu ăn là sở thích riêng của bản thân nên dù hôm nào cũng đi làm đến 7g mới về đến nhà xong vẫn vào bếp, chuẩn bị được một mâm cơm thịnh soạn cho chồng con.

"Đối với gia đình mình, bữa cơm tối rất quan trọng. Hơn nữa, chồng mình chỉ thích ăn cơm vợ nấu và thích ăn ở nhà. Bên cạnh đó, bữa tối cũng là thời gian để gia đình mình ngồi quây quần bên nhau cùng ăn uống và tâm sự những câu chuyện trong 1 ngày làm việc vất vả", chị Hải Lý tâm sự. Có lẽ vì vừa yêu thích bếp núc lại vừa muốn vun đắp không khí ấm áp cho gia đình nên các mâm cơm chị Hải Lý chuẩn bị đều vô cùng tươm tất, đủ các món ngon, mang đầy tâm ý của một người đứng bếp.

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 1

Chị Hải Lý rất mê nấu ăn.

8X bật mí, bản thân cũng có chút năng khiếu với ẩm thực, lại được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ bố mình nên chị có thể nấu được nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà. Ngoài ra, chị cũng bỏ nhiều tâm huyết để học hỏi trên các trang web cũng như hội nhóm nấu ăn. Nhờ thế, kiến thức bếp núc ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn. 

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 3

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 4

Hiện tại, mỗi bữa chủ yếu chị chỉ nấu cho 2 vợ chồng và thời gian chế biến trong vòng 1 giờ. Dù đi làm về muộn nhưng vì thực phẩm đã được chị sơ chế và chia sẵn trong tủ lạnh, buổi sáng trước khi đi làm chị đã bỏ xuống ngăn mát nên chiều về chỉ việc nấu nên không mất nhiều thời gian. 

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 5

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 6

Do thực phẩm chủ yếu mẹ chị ở quê gửi xuống nên dù có đi chợ ở đây nhưng chị cũng không quá để ý chi phí. "Với gia đình mình, quan trọng là ngon, đủ chất và đáp ứng được sở thích của chồng mình là thích lai rai và uống 1- 2 lon bia trong mỗi bữa ăn. Công việc của chồng mình là làm tự do, khá vất vả nên mình không quan trọng và thắt chặt ăn uống lắm, quan trọng là 2 vợ chồng luôn vui vẻ trong các bữa ăn", chị Lý nói.

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 7

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 8

8X cũng cho biết, đối với bản thân chị, khi nấu ăn, chất lượng an toàn thực phẩm vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bữa ăn cần đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Đó cũng là lý do chị hay nhờ mẹ mua thực phẩm sạch ở quê gửi xuống.

Chị thường xuyên chăm chỉ, thay đổi thực đơn, nấu đan xen để mỗi bữa không bị trùng lặp món. Nhờ thế mà cả hai vợ chồng chị không bị cảm thấy ngán ngấy mỗi khi bước vào giờ cơm.

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 9

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 10

Nhờ có bàn tay đảm đang, khéo léo nên dù bữa cơm chị nấu 2 món hay 3-4 món đều vô cùng hấp dẫn, nhìn là muốn ăn. Không chỉ nấu ăn ngon, chị Lý còn sắp xếp bữa ăn sao cho gọn gàng, hút mắt. Chẳng thế mà ông xã chị lúc nào cũng nói "Cơm vợ nấu là số 1". 

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 11

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 12

Chị Lý cho biết, chồng mình vốn không thích ăn ngoài. Nếu như có bữa phải ăn ngoài thì anh chỉ ăn qua loa, còn để bụng về ăn cơm vợ nấu. "Quan niệm của vợ chồng mình bữa cơm gia đình rất quan trọng vì vừa đảm bảo được sạch sẽ, an toàn với thời đại thực phẩm bẩn, hàng quán lên ngôi như bây giờ. Đặc biệt hơn nữa đó cũng là thời gian quây quần đầm ấm bên nhau để cả nhà có thể tâm sự, chia sẻ sau 1 ngày làm việc vất vả", chị Lý khẳng định thêm.

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 13

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 14

Chồng chỉ mê cơm vợ nấu, 8X đi làm về muộn vẫn vào bếp làm đủ món ngon chiều ông xã - 15

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: