Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ

Tác giả - 26/12/2022 - 71 lượt xem

Có lẽ cảm nhận được sự cố gắng và tình cảm của vợ dành cho mình thông qua những món ăn, ông xã chị luôn cảm ơn vợ về những bữa cơm ngon mỗi khi kỉ niệm ngày cưới.

Mới trở thành "đầu bếp bất đắc dĩ" của gia đình được 3 năm nhưng chị Cẩm Loan (30 tuổi, TP HCM) đã có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon để mình và ông xã thưởng thức. Chị tâm sự, trước đây bản thân vốn là con út trong gia đình nên 9X chẳng cần vào bếp mà vẫn được ăn ngon nhờ bàn tay của mẹ. Chính vì thế mà đến khi lập gia đình riêng, thời gian đầu vào bếp đối với một cô giáo trẻ chị như vô cùng gian nan, đặc biệt là trong vấn đề chế biến, quản lý quỹ thời gian, suy nghĩ thực đơn và nêm nếm. Thế nhưng dần dần, bằng sự cố gắng cũng như tình yêu và sự quan tâm đối với chồng, kỹ năng bếp núc của chị ngày một lên tay.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 1

Chị Cẩm Loan hạnh phúc bên chồng con.

"Nấu ăn chính thức là sở thích của mình kể từ khi quen ông xã. Thay vì ngồi yên để anh phải ăn mì tôm, bánh mì hoặc hủ tíu gõ lề đường cho qua bữa, mình nghĩ rằng một hộp cơm mỗi ngày sẽ vun đắp cho tình cảm của hai bên nhiều hơn. Và thế là mình đi chợ, mang cơm qua công ty cho anh mỗi chiều, để anh có đồ ăn trước khi đi dạy ca tối. Nhìn thấy anh được ăn uống đàng hoàng, được chăm sóc cho anh là niềm vui của mình kể từ đó. Cũng may chồng em dễ tính, nên dù nấu chưa đạt, anh vẫn nhiệt tình ăn", chị cho biết.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 3

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 4

Cô giáo dạy Tiếng Anh cho biết, mình học nấu ăn một phần từ mẹ, một phần từ chồng. Sở dĩ chị nói vậy là bởi bản thân là người miền Trung, chồng lại là người Sài Gòn, nên chị muốn kết hợp cả hương vị hai miền vào từng bữa ăn, thổi thêm sự phong phú cho mâm cơm của hai vợ chồng.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 5

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 6

Hiện tại, các bữa ăn chính chỉ có 2 vợ chồng chị Cẩm Loan. Con chị còn nhỏ nên bé sẽ có chế độ ăn riêng. Để tiết kiệm thời gian, mỗi sáng Chủ nhật, 9X dậy sớm đi chợ mua thực phẩm tươi rồi về sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần, sau đó lại bắt đầu một ca dạy học. 

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 7

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 8

Vì cả hai vợ chồng đều là giáo viên, không ở cùng với ông bà nên chị và ông xã phải cùng nhau chia thời gian trong việc chăm con và đi làm. Vốn khéo vun vén nên trung bình mỗi tuần, chi phí cho 7 ngày ăn gồm 3 bữa ăn của cả 2 vợ chồng chị và em bé sẽ dao động ở khoảng 1 triệu (tính cả tiền gạo, gia vị).

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 9

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 10

Với bà mẹ 1 con, việc nấu ăn cũng không mất nhiều thời gian vì thực phẩm sẽ được chị sẽ rã đông và ướp buổi tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc dậy nấu bữa sáng và đồ ăn cho chồng mang đi làm. Trong cùng sáng hôm đó chị lại sẽ rã đông thực phẩm để ướp cho bữa tối. Do con còn nhỏ nên chị Loan sẽ tận dụng thời gian lúc con ngủ để làm. 

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 11

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 12

9X cho biết, việc chị bận tâm nhiều nhất chính là suy nghĩ xem nguyên liệu cần phải mua trước khi đi chợ vào sáng Chủ nhật là gì. Nếu tuần này gia đình ăn nhiều thịt, tuần sau sẽ thiên về cá hoặc các món chay. Các bữa ăn luôn được chị cân đối đầy đủ bột, đạm, rau củ.

"Vì cuộc sống gia đình khá bận rộn, mình vừa chăm con vừa dạy học, mình dạy ca tối, chồng dạy buổi sáng, nên mình rất quan trọng bữa ăn để cung cấp năng lượng cho cả nhà. Mình thường sẽ đi chợ chứ không mua đồ siêu thị, vì thứ nhất là khoảng cách đến chợ chỉ 3 phút đi xe máy, thứ hai là đa dạng về cá biển để lựa chọn hơn. Mình là dân miền Trung nên thường sẽ ăn cá biển nhiều", chị Loan nói.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 13

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 14

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích, chị Loạn thường nấu các món mặn (chiên, kho, xào, nướng) sẽ theo khẩu vị người miền Trung là lúc nào cũng sẽ có kèm một chén nước mắm ớt tỏi, mắm ngò. Đôi khi đổi loại chị sẽ chọn mắm me cho các món nướng, hoặc kho thịt/cá với nước dừa theo khẩu vị người miền Nam.

Ngoài nấu bữa cơm gia đình, cuối tuần gia đình chị Loan sẽ không ăn cơm mà thay vào đó là nấu các món nước để thay đổi không khí. Chẳng hạn như bún cá, bún bò, cháo gà, bún gà lá giang, phở, bánh canh hẹ,… Cuối tuần là thời gian gia đình nghỉ ngơi và sum họp, nên 9X sẽ thiên các món lạ miệng để cả nhà cùng nhau làm, cùng chế biến và trò chuyện với nhau.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 15

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 16

Có lẽ cảm nhận được sự cố gắng và tình cảm của vợ dành cho mình thông qua những món ăn, ông xã chị luôn cảm ơn vợ về những bữa cơm ngon mỗi khi kỉ niệm ngày cưới. "Còn mình thì luôn biết ơn vì anh là động lực để cải thiện bản thân và trở thành mình của ngày hôm nay. Theo mình, bữa cơm gia đình là thời gian hiếm hoi cả nhà cùng nhau ngồi ăn, cùng nhau nói chuyện và động viên trong thời buổi bận rộn ngày nay. Đôi khi áp lực từ công việc và các mối quan hệ xã hội khiến ta mệt mỏi khi trở về nhà và bữa ăn gia đình không chỉ tiếp thêm năng lượng mà còn cả tinh thần và hi vọng nữa", chị Loan hạnh phúc nói.

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 17

Cô giáo Tiếng Anh khoe cơm nhà giản dị mà ngon, khéo thu vén mỗi tuần chỉ hết 1 triệu tiền đi chợ - 18

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: