Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta

Tác giả - 18/05/2023 - 49 lượt xem

Không ai nghĩ một mâm cơm của người bận rộn công việc lại có thể chỉn chu được cỡ này.

Vô cùng bận bịu với công việc của một trưởng bộ phận lễ tân khu vực đón khách của khách sạn nhưng chị Kim Chi (39 tuổi, Bình Phước) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Bà mẹ đảm chia sẻ, mình là "đầu bếp" chính trong nhà. Chị luôn cố gắng sắp xếp công việc sao cho hợp lý để đảm bảo được bữa cơm cho gia đình.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 1

Chị Kim Chi rất thích nấu ăn.

Có mẹ là người Huế nấu ăn rất ngon và đậm đà nên có lẽ chị đã ảnh hưởng rất nhiều từ bà. Bà đã chỉ dạy cho chị nhiều cách nấu từ nhỏ, đó là tiền đề để chị có thể nấu được nhiều món ngon sau này.

"Đến lúc lấy chồng, biết chồng thích ăn cơm vợ nấu thì mình bắt đầu yêu bếp từ đó. Khi có con thì mình lại càng thích nấu những món ngon theo sở thích của mấy ba con dù thời gian lại càng bận hơn trước kia", chị vui vẻ cho biết.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 3

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 4

Hiện tại, mỗi bữa cơm chị nấu cho 4 người ăn, 2 vợ chồng và 2 cô con gái (bé lớn 9 tuổi và be nhỏ hơn 4 tuổi). Có lẽ vì thường xuyên nấu ăn nên các khâu sơ chế và chế biến chị Kim Chi làm rất nhanh, mỗi bữa chỉ khoảng hơn 1 tiếng là xong, có khi còn nhanh hơn thế, nói chung tùy vào thực đơn hàng ngày.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 5

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 6

Không chỉ nấu ăn nhanh gọn, chị Chi còn luôn để ý đến chất lượng thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn. "Khi đi chợ, mình chỉ để ý đồ ăn tươi ngon và xem chồng con có thích thực phẩm đó hay không. Vì với mình khi nấu ăn mình chú trọng dinh dưỡng và nguồn thực phẩm phải tươi ngon, giá hợp lý thì mình mua. Mình hay đi chợ vào buổi sáng để có thể mua được thực phẩm tươi sạch, nhà mình gần chợ nên cũng rất tiện.

Có lúc bữa ăn 150 nghìn, cũng có lúc cả triệu vì hôm đó thấy có món gì quá ngon thì mình mua cho gia đình ăn, còn bình thường thì chỉ 250-300 nghìn cho 1 ngày 2 bữa cơm, cao lắm là 500 nghìn. Mình tập cho bé ăn nhiều rau và hành lá từ nhỏ nên trộm vía cả hai bé rất thích ăn rau. Hôm nào ăn nhiều đạm quá thì mai mình bớt đi và cho rau vào thực đơn nhiều hơn", bà mẹ 2 con nói.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 7

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 8

Nấu ăn ngon, chỉn chu từng món nên chị Chi cũng đặc biệt quan tâm đến sở thích của chồng, con. Mỗi người đều được ăn món mình thích thì mâm cơm như vậy mới hấp dẫn hơn. 8X xinh đẹp kể, bé lớn và chồng rất thích món cánh gà chiên nước mắm nên chị hay nấu món đó. Mâm cơm nhà chị thường có 1 món canh, món mặn, món xào, trái cây. 

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 9

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 10

Để bữa cơm không bị ngán ngấy, chị còn thường xuyên thay đổi thực đơn. Riêng món nào chồng con thích chị có thể làm 2 tuần 1 lần. Còn thông thường chị rất ít khi nấu trùng thực đơn. 8X cũng hay tham khảo thêm trên các trang mạng, hội nhóm face để làm mới "menu" cơm nhà. Thỉnh thoảng chị Chi còn "đổi gió" cho cả nhà bằng các món lẩu, bún... nhờ thế các thành viên trong gia đình chị ai cũng hào hứng trước mỗi giờ ăn.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 11

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 12

Bà mẹ xinh đep cho biết, bản thân là người kỹ tính nên việc đã đến tay mình thì đều phải chỉn chu, ngay cả nấu ăn cũng vậy. Chi luôn đặt hết cái tâm của mìn vào từng món ăn với mong muốn chồng, con được ngon miệng là chị vui rồi.

Có lẽ chính vì điều đó mà chồng con chị hay dành những lời khen vô cùng "có cánh". "Chồng mình hay nói: Được, duyệt, ngon" và quay qua hỏi con gái là "Ngon không con", mà lẽ ra câu hỏi đó người đầu bếp chính này hỏi mới đúng thì phải", chị vui vẻ tâm sự.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 13

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 14

Riêng con gái chị, vốn không thích ăn các món bún, phở hay lẩu nhưng đặc biệt sẽ ăn chúng khi mẹ nấu. Bé cũng là người hay xin nếm thử đầu ăn lúc mẹ đang nấu. Cô nhóc còn vừa thử vừa khen với biểu cảm vô cùng sung sướng khi được ăn đúng món khoái khẩu. Các con lúc nào cũng nói "Ngon lắm mẹ ơi!", "Sao mẹ nấu ngon thế nhỉ", "Mẹ nấu ăn ngon nhất thế giới"...

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 15

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 16

Chị chia sẻ thêm, đợt giãn cách vì dịch bệnh COVID-19 năm trước, chị ở nhà và nấu ăn ngày 3 bữa và phải thay đổi liên tục thực đơn sáng - tối. Lúc ấy chồng chị đã nói "Hay sau này nghỉ làm về mở quán ăn đi" để thấy 8X nấu ngon đến mức nào. Chính những lời khen giản dị đó đã trở thành một trong những động lực để chị vào bếp nấu ăn mỗi ngày.

Với chị, bữa cơm gia đình rất quan trọng vì gia đình chị chỉ có mặt đầy đủ vào mâm cơm buổi tối. "Sáng ba mẹ đi làm, 2 bé đi học. Tối về quây quần bên mâm cơm vừa ăn vừa chia sẽ những câu chuyện về công việc, con gái thì chia sẽ những việc xảy ra trên lớp, rồi cùng nhau bàn mùa hè này sẽ đi đâu... Sau bữa cơm thì ai lại vào việc nấy. Thế nên mới thấy bữa cơm gia đình vô cùng có ý nghĩa. Bếp núc luôn phải đỏ lửa giữ ấm hạnh phúc gia đình và đó cũng là động lực cho mình yêu bếp nhiều hơn", chị Kim Chi tâm huyết bày tỏ.

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 17

Công việc ngập đầu nhưng ngày nào 8X cũng về nấu ăn, nhìn mâm cơm đúng chuẩn vợ người ta - 18

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: