Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc

Tác giả - 21/11/2022 - 10 lượt xem

Chắc chắn bạn sẽ tiếc vì nhiều lần chọn chuối nhầm sau khi biết sự thật này.

Chuối là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Ăn chuối thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Chuối có thể bổ sung năng lượng, giúp nhuận tràng. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Chuối tốt cho sức khỏe vì nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.

Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc - 1

Chuối có vị ngọt thơm đặc trưng nên thường được ăn trực tiếp hoặc làm bánh, sinh tố... mà món nào cũng hấp dẫn. Khi đi chợ mua chuối, bạn thường bắt gặp chuối có hình dạng quả cong và thẳng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, đã là chuối thì dù cong hay thẳng đều có hương vị như nhau nên thích chọn quả thẳng trông cho thuận mắt và dễ bóc vỏ.

Tuy nhiên, người trồng cây đã tiết lộ một sự thật vô khiến nhiều người có mấy chục năm thưởng thức chuối cũng phải bất ngờ, hóa ra từ trước đến nay chúng ta đều chọn lầm chuối, khiến phải nối tiếc vô cùng. Vậy đó là gì, chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Quả chuối cong

Tuy hình dạng quả chuối cong không được thuận mắt cho lắm nhưng sự thật về nó khiến chúng ta phải bất ngờ. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của quả chuối, nó cần rất nhiều ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, bản thân quả chuối cũng tương đối nặng. Lúc nhỏ quả chuối cũng thẳng, ở giai đoạn này nhu cầu hấp thụ ánh sáng mặt trời không nhiều. Nhưng ở giai đoạn sinh trưởng sau, nó sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng theo bản năng, ngọn quả chuối tự nhiên sẽ phát triển theo hướng lên trên. Dần dần quả chuối tạo thành hình dáng cong cong. 

Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc - 3

Những quả chuối cong có đủ ánh sáng mặt trời nên chín tự nhiên và thường có hương vị ngọt tự nhiên, rất hấp dẫn.

Quả chuối thẳng

Người trồng cây cho rằng có 2 lý do khiến quả chuối thẳng.

Thứ nhất, những quả chuối thẳng được trồng ở những nơi thực sự thiếu ánh sáng, quả không thể vươn lên để đón ánh sáng mặt trời được, vì thế nó cũng sẽ kém ngọt hơn quả chuối cong, chín tự nhiên.

Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc - 4

Thứ 2, chúng ta đều biết rằng, với chuối chín vô cùng khó bảo quản, khi đã già thì rất nhanh chín, vận chuyển sẽ khó khăn, dễ dập nát và thối hỏng. Chính vì thế, để mang chuối đi được khắp mọi nơi bán, người ta cần phải thu hoạch chuối sớm. 

Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc - 5

Những buồng chuối này thường già quả nhưng chưa chín hẳn nên quả chưa cong. Sau đó sử dụng thời gian vận chuyển trên đường để làm chín chuối một cách nhân tạo, tức là dùng thuốc để làm chuối chín. Chính vì thế, những quả chuối được làm chín bằng thuốc này nó thường thẳng, không cong như chuối chín tự nhiên. Những quả như vậy chắc chắn kém ngon và hương vị không hấp dẫn. Thậm chí thuốc làm chín chuối cũng không tốt cho sức khỏe.

Do đó, khi đi mua chuối, bạn hãy cố gắng chọn những quả chuối cong và chín tự nhiên để mang về nhé!

Hơn 30 năm ăn chuối giờ mới biết, quả chuối thẳng và cong khác nhau nếu chọn sai sẽ phải hối tiếc - 6

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: