Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn

Tác giả - 09/10/2021 - 4,525 lượt xem

Lan Anh tâm sự, khoản nữ công gia chánh của bản thân chỉ đủ dùng thế nhưng 9X lại cảm thấy, chuyện bếp núc giống như là một cách để bày tỏ tấm lòng mình đối với những người thân yêu.

Vì quá bận bịu với công việc mà mấy năm gần đây Lan Anh (27 tuổi, Hà Nội) phải "phó mặc" hết công việc bếp núc cho người giúp việc. Thậm chí gia đình cô còn phải xếp lịch ăn cùng nhau một bữa cơm gia đình trong một tuần. Cho đến năm nay, khi chính thức mang bầu bé thứ 2, 9X tự cảm thấy cần phải "sưởi ấm" cho trái tim của ngôi nhà mình. Thế là từ việc sắm thêm bình hoa, cái chén, chiếc hộp... cô dần bắt đầu tìm lại tình yêu dành cho căn bếp từ những thứ nhỏ bé, xinh xắn như vậy. 

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 1

Lan Anh

Tuy trước đây không thể thường xuyên vào bếp nhưng Lan Anh rất thích nấu ăn. Cô tự nhận mình còn vụng về nên có thể đó cũng là một trong những lý do khiến bản thân ngại vào bếp. "Hơn nữa do mình ăn eatclean đã 9 năm nay, khẩu vị của mình cũng khác so với những người bình thường nên những món mình nấu đôi khi có vẻ “nhạt nhẽo” trong mắt mọi người", cô chia sẻ.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 3

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 4

Bắt đầu khoảng 5 tháng nay, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, công việc của cô cũng tạm dừng. Thêm nữa, bản thân đang mang bầu và chuyển thêm làm việc online nên bà mẹ 9X bắt đầu nấu cơm cho cả gia đình gồm 5 người. Vì bận rộn nên Lan Anh thường đi chợ mua đồ ăn mỗi tuần 1 lần. Chi phí mua thực phẩm mỗi tuần như vậy 9X tính trung bình khoảng 2 triệu, rất phù hợp với thu nhập.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 5

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 6

Tuy nấu ăn không cầu kỳ nhưng cô luôn chú trọng mỗi bữa cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất như đạm, xơ, chất béo tốt và tinh bột tốt. Cô tâm sự, bản thân đã không ăn cơm 9 năm và thay bằng các tinh bột tốt như ngô, khoai, yến mạch. Còn cả gia đình 9X, kể cả bé gần 4 tuổi đều ăn gạo lứt.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 7

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 8

Không chỉ thế, cách chế biến các món ăn cũng được Lan Anh lưu ý. Đặc biệt cô không sử dụng đường để nấu ăn mà thay vào đó là đá nho tự làm. "Nhà mình rất hay làm món luộc, hấp và kho. Nhưng điểm đặc biệt là nhà mình không dùng đường, gia vị tối giản. Mình tự làm một loại gọi là “đá nho” (nho nấu lên cô đặc lại để làm gia vị thay đường và tạo màu) cho các món kho, chè, bánh", 9X cho biết.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 9

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 10

Mặc dù bận bịu nhưng để bữa cơm bớt ngán, cô thường lên thực đơn nấu ăn rất đã dạng, mùa nào thức ấy. Mặc dù vậy, cô luôn hướng tới sự đơn giản, không cầu kỳ quá mức.

Vì rất mê đồ Nhật và có làm công việc liên quan đến ẩm thực Nhật nên những lúc muốn "đổi gió" cho gia đình, cô đều chọn hải sản để chế biến.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 11

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 12

Lúc đầu, khi mọi người thưởng thức cơm Lan Anh nấu có chút không quen vì cách chế biến của cô theo kiểu giống eatclean, hạn chế các loại gia vị. Nhưng dần dần, các thành viên trong gia đình cảm tháy quen và ý thức được tầm quan trọng của bữa ăn như vậy tới sức khỏe về lâu dài.

"Ông xã thì kiệm lời và khá ngại thể hiện cảm xúc nên ít khi khen lắm. Chỉ gật đầu và nói “Được” tức là hợp ý rồi; còn con gái thì rất hay động viên mẹ: “Yummy” dù mẹ có nấu ngon dở như thế nào. Chỉ vậy thôi nhưng làm mình có thêm nhiều nguồn động viên lắm", Lan Anh vui vẻ chia sẻ.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 13

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 14

Cô tâm sự, khoản nữ công gia chánh của bản thân chỉ đủ dùng thế nhưng 9X lại cảm thấy, chuyện bếp núc giống như là một cách để bày tỏ tấm lòng mình đối với những người thân yêu.

"Đấy là cách thể hiện tình cảm rất giản dị, đơn thuần, đến nỗi nhiều khi người nhận còn quên đi những nhọc nhằn cố gắng của người ngày ngày lo việc bếp núc. Vậy nên, mình chỉ muốn nhắn nhủ một điều, hãy làm mọi cách để bản thân cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi đứng trong căn bếp, để khoảng thời gian nấu ăn chính là thời gian để vun trồng cảm xúc yêu thương, những kỷ niệm ấm áp, những săn sóc dịu dàng dành cho gia đình của chúng ta", mẹ bầu 9X nói.

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 15

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 16

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 17

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 18

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 19

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 20

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 21

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 22

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 23

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 24

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 25

Mẹ bầu khoe 30 mâm cơm mùa dịch, có một gia vị không bao giờ dùng nấu ăn - 26

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-bau-khoe-30-mam-com-mua-dich-co-mot-gia-vi-khon...

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: