Mẹ đảm mách mẹo nấu canh tiết thơm nức mũi, nóng hôi hổi cho vào miệng là tan luôn

Tác giả - 31/01/2023 - 22 lượt xem

Vào những ngày cuối năm lạnh giá thế này được thưởng thức bát canh tiết lợn mềm tan, thơm nức nóng hổi như thế này thì còn gì bằng.

Tiết lợn là một trong những phần bổ dưỡng của con lợn. Với những con lợn hoàn toàn khoẻ mạnh bạn có thể yên tâm sử dụng nó để chế biến món ăn. Một trong những món ăn từ tiết lợn được nhiều người yêu thích đó là canh tiết. Tuy nhiên để món canh tiết luôn mềm ngon, thơm nức, chỉ cho vào miệng là tan ra cũng cần có bí quyết riêng. Nếu bạn ăn canh tiết mà tiết vừa khô cứng tơi bở sẽ giảm đi phần hấp dẫn rất nhiều.

Vậy để tiết lợn luôn mềm, dễ tan khi ăn bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây của chị Thu Phương (Hà Nội) nhé. Là một bà mẹ đảm đang, thích nấu ăn, chị Thu Phương thường xuyên chia sẻ các bữa ăn hoặc những món mình nấu lên facebook để nhiều chị em khác tham khảo và đều nhận được sự yêu thích của mọi người.

Mẹ đảm mách mẹo nấu canh tiết thơm nức mũi, nóng hôi hổi cho vào miệng là tan luôn - 1

Chị Thu Phương.

Cách nấu canh tiết ngon, mềm:

Nguyên liệu:

- Tiết lợn, xương đuôi, hành lá, rau răm, hạt tiêu, ớt.

Mẹ đảm mách mẹo nấu canh tiết thơm nức mũi, nóng hôi hổi cho vào miệng là tan luôn - 3

Cách nấu canh tiết:

- Tiết lợn nên mua của người quen để đảm bảo đây là tiết của con lợn khoẻ mạnh. Khi mua tiết về, đem pha tiết với nước theo tỉ lệ 1 nước 1 tiết. Khuấy đều rồi thêm chút mì chính. Ai thích ăn tiết thật mềm và dễ tan trong miệng khi thưởng thức, có thể tăng tỉ lệ lên 2 nước (hoặc 1,5 nước) : 1 tiết. Đợi tiết đông lại.

- Xương đuôi lợn đem sơ chế và rửa sạch. Chặt khúc vừa ăn rồi cho lên bếp cùng nước, ninh nhừ để lấy nước.

- Tiết đã đông dùng dao cắt miếng vừa ăn. Cho tiết vào nước xương đã ninh, đun sôi lên cho lửa nhỏ, khoảng 15 phút là tiết được.

- Múc tiết ra bát, thêm cho hành cắt khúc, rau răm cùng chút ớt bột, hạt tiêu hoặc ớt tươi, giấm tỏi rồi thưởng thức thôi. Tiết thơm ngon mềm tan trong miệng, lại nóng hổi thơm nức ai thưởng thức cũng thích.

Mẹ đảm mách mẹo nấu canh tiết thơm nức mũi, nóng hôi hổi cho vào miệng là tan luôn - 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: