Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ

Tác giả - 09/10/2021 - 2,502 lượt xem

Bữa cơm nào của chị Vân Hà cũng hấp dẫn, đặc biệt, cả hai vợ chồng 8X cùng nhau nấu nên những mâm cơm ngon và đẹp mắt này.

Là một người phụ nữ của gia đình nên dù bận bịu với công việc kinh doanh nhưng chị Vân Hà (37 tuổi, Hải Phòng) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình. Hiện tại chị còn là mẹ của 2 bé 9 tuổi và 6 tuổi. Các con đang tuổi ăn tuổi lớn nên chị càng phải chăm sóc kỹ lương hơn cho bữa cơm của hai bé để tăng cường thể chất. 

Chị Vân Hà chia sẻ, đặc thù công việc của ông xã chị là làm ca nên anh có nhiều thời gian để chia sẻ công việc bếp núc. Trước đây, do nơi làm xa nhau anh phải thường xuyên vào bếp thay chị. Giúp anh biết nấu ăn, chị hướng dẫn chồng làm một số món cơ bản nhất như luộc rau, xào rau, kho thịt, rán cá. Từ một người không am hiểu bếp núc, anh dần dần có thể chế biến được rất nhiều món để thay đổi. Thậm chí ông xã chị còn tự học thêm cả các món khác trên mạng để "đổi gió" cho con.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 1

Chị Vân Hà

Thật may, một năm trở lại đây, khi nơi làm việc và nơi ở đã chuyển thành một, việc cơm nước anh chị đã có thể cùng nhau thực hiện. "Hôm nào mình bận thì anh vẫn phải nấu một mình. Đàn ông nấu cơm được đã rất tốt rồi, nhưng nhiều khi cũng chưa biết kết hợp nấu nhiều món một lúc", chị cho biết.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 3

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 4

Chị Vân Hà kể, bạn đầu mâm cơm nhà chị rất đơn giản, chỉ 2 món, 1 canh 1 mặn. Lúc nào rảnh mới nấu thêm 1 món nữa. Thế nhưng, từ lúc chị bị những bộ bát đĩa đẹp hút hồn, bà mẹ đảm bắt đầu thay đổi. Khi "tậu" chúng về, để bày cho đẹp mắt, chị tăng số món ăn lên, giảm số lượng thức ăn cho một món xuống. Thế là bữa cơm không chỉ ngon, phong phú món mà còn đẹp mắt hơn hẳn.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 5

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 6

Vì tôn trọng sở thích ăn uống của nhau nên thông thường, ngày mai nấu gì, tối hôm trước hai vợ chồng chị sẽ bàn bạc chuyện này. Cả chị và anh đều cố gắng thay đổi món, chế biến nguyên liệu khác đi cho đỡ ngán. "Cùng là tôm, cá, trứng, thịt nhưng mình cố gắng chế biến khác nhau để tạo thành các món khác nhau. Tôm thì có tôm rang, tôm bóc nõn rim, tôm nướng, tôm chiên trứng mặn... Trứng thì có trứng rán hành, trứng đúc thịt, chả trứng, trứng kho sườn... Thịt lợn có thịt luộc, thịt kho trứng, thịt rán, xá xíu, chả viên, chả lá lốt, sườn xào chua ngọt... Cá có cá rán, cá kho, cá sốt...", chị Vân Hà chia sẻ.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 7

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 8

Để cân đối việc chi tiêu phù hợp với thu nhập của cả gia đình, bà mẹ 2 con thường tính toán, nếu hôm nay ăn món đắt tiền thì hôm sau sẽ chế biến mâm cơm rẻ hơn. Nhờ vậy, chi phi sinh hoạt gia đình chị luôn được đảm bảo, không bị hao hụt. Theo đó, mỗi bữa ăn chị nấu sẽ dao động từ 100-150 nghìn đồng. 

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 9

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 10

Vào mùa hè, để bữa cơm ngon và dễ ăn, hợp thời tiết, chị sẽ hạn chế nấu những món kho. Nếu có thì sẽ kho nhạt để dễ thưởng thức. Với các món canh, chị sẽ ưu tiên nấu canh cua, canh sấu, canh tôm nõn. "Mâm cơm nhà mình thông thường sẽ có 1 canh, 1 rau, 1 món mặn, 1 món xào hoặc luộc và không thể thiếu hoa quả. Mùa hè sẵn rất nhiều hoa quả ngon rẻ nên nhiều khi nhà mình ăn đến 2 đĩa hoa quả luôn", chị Vân Hà cho biết.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 11

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 12

Nhờ có việc cả hai vợ chồng cùng vào bếp nên thời gian nấu nướng của chị không mất nhiều, chỉ khoảng 45 phút đến 1 tiếng là xong. "Nấu ăn trước giờ vốn dĩ được cho là việc của phụ nữ nhưng mình may mắn có chồng mình biết chia sẻ với vợ nên việc bếp núc không phải là áp lực mà lại là niềm vui riêng của 2 vợ chồng. 2 vợ chồng giờ lại hợp nhau ở khoản bày biện. Nấu xong là lại cùng sắp xếp, chụp ảnh món ăn. Nhiều khi chồng mình còn góp ý cho mình nên bày như nào cho đẹp nữa", bà mẹ đảm đang tâm sự.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 13

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 14

Thỉnh thoảng, để "đổi gió", chị chuyển sang làm các món bún, bánh đa, cháo cho dễ ăn. Con chị rất thích ăn bánh đa sườn và cháo thịt băm do mẹ nấu. Ngoài ra lúc rảnh rỗi bà mẹ 2 con còn nấu chè, nấu trà sữa, làm sữa chua cho con ăn nữa. Con cũng thích gà rán, khoai chiên và các món có phô mai nên thi thoảng rảnh rỗi chị cũng làm cho bé ăn.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 15

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 16

"Động lực để mình vào bếp chính là khi các con ra ăn cơm và reo lên vì thích, ăn xong lại còn khen mẹ nấu ngon nhất. Cuộc sống bận rộn nên nhiều khi mọi người không quá chú trọng đến bữa cơm gia đình. Nhiều khi là mạnh ai nấy ăn, hoặc ăn cho xong bữa. Nhưng theo mình bữa cơm gia đình lại là sợi dây để kết nối các thành viên lại với nhau. Nhiều khi đi làm cả ngày rồi, buổi tối có khi mỗi người mỗi công mỗi việc nên bữa cơm là lúc mọi người có mặt đầy đủ nhất, cũng là lúc cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong ngày. Ăn cơm cùng nhau mới tạo cảm giác là một gia đình đúng nghĩa", chị Vân Hà khẳng định.

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 17

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 18

Mẹ Hải Phòng khoe toàn mâm cơm ngon, lúc nào vào bếp cũng được chồng hỗ trợ - 19

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-hai-phong-khoe-toan-mam-com-ngon-luc-nao-vao-bep-cung-duoc-c...

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: