Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc

Tác giả - 13/06/2022 - 14 lượt xem

Để chọn được những quả dâu vừa ngon ngọt lại không có thuốc kích thích tăng trưởng không hề dễ.

Dâu tây là loại quả được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trái cây” bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ăn nhiều dâu tây có lợi cho việc thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón, đồng thời dâu tây còn là thực phẩm chống oxy hóa rất tốt, có vai trò nhất định trong việc làm đẹp và chăm sóc da. 

Dâu tây có thể đem ăn trực tiếp, làm bánh, sinh tố, làm kem... mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn rất riêng bởi mùi thơm đặc trưng của loại quả này. 

Dâu tây được bán ở các cửa hàng trái cây, siêu thị, thậm chí là ở nhiều xe hàng rong trên phố. Tuy nhiên, để chọn được những quả dâu tây ngon, ngọt, sạch, không có chất bảo quản hay thuốc tăng trưởng lại là điều không hề dễ. Dưới dây là tuyệt chiêu chọn dâu tây vừa ngon lại đảm bảo an toàn, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Quan sát màu của hạt dâu tây

Khi mua dâu, bạn nên kiểm tra xem hạt trên quả dâu có màu đỏ hay không. Nếu hạt trên quả dâu có màu đỏ thì chứng tỏ dâu đã được phun thuốc kích thích tăng trưởng. Còn dâu tây trưởng thành tự nhiên thì dù trồng bao lâu thì hạt trên quả dâu tây vẫn luôn có màu vàng vàng.

Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc - 1

Hình dạng của quả dâu tây

Khi dâu tây đang phát triển, nếu nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng đặc biệt thích hợp thì dâu tây khi đang lớn không chỉ phát triển về kích thước mà còn có hình nón. Còn nếu nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng không phù hợp đối với dâu tây, nó sẽ bị nứt nẻ. Do đó nên chọn những quả có hình nón sẽ ngon hơn.

Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc - 3

Màu sắc đồng nhất

Dâu tây chín tự nhiên thường đổi màu trong toàn bộ quả dâu và phần màu đỏ sẽ được phân bổ đều. Nếu là dâu tây có sử dụng thuốc tăng trưởng thì màu sắc không đều, chỗ đỏ chỗ trắng, có nơi đặc biệt đỏ có nơi lại nhạt màu.

Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc - 4

Kích thước đồng nhất

Dâu tây chất lượng cao nhìn chung có kích thước trung bình. Nếu quả dâu quá lớn hoặc có hình dáng kỳ dị thì rất có thể đó là dâu có thuốc tăng trưởng. Do đó, khi mua dâu tây, nếu bạn bắt gặp những quả dâu tây trông to hơn và có hình dạng lạ thì tốt nhất bạn không nên mua.

Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc - 5

Nhìn vào lá dâu tây

Theo người nông dân, một trong những cách chọn dâu tây ngon là nhìn vào phần lá. Với những quả dâu tây ngon thì có phần lá mọc rải rác, mùi cũng thơm ngào ngạt. Còn những quả không ngon lắm thì có lá dính sát vào quả dâu tây. Những quả như  vậy có mùi vị rất tệ, nếu quan sát thấy thì tránh đừng mua nhé, chỉ phí tiền.

Mua dâu tây, nhớ 5 mẹo này đảm bảo mua được quả ngon không phun thuốc - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/mua-dau-tay-nho-5-meo-nay-dam-bao-mua-duoc-qua-ngon-khong-...

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: