Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon

Tác giả - 19/05/2022 - 20 lượt xem

Với những cách này đảm bảo bạn có thể để rau mùi thoải mái mà hương vị vẫn rất ngon.

Rau mùi là loại rau gia vị đươc rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Rau mùi được dùng để ăn sống kèm các loại rau khác, cho vào các món nộm gỏi hoặc để nấu canh, món xào, trang trí... Rau mùi ngon nhưng lại không để được lâu, để để tủ lạnh cũng chỉ được vài ngày là héo. 

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 1

Do đó, đầu bếp mách, nếu mua nhiều rau mùi, bạn có thể đem bảo quản theo 3 cách sau:

1. Phương pháp bảo quản bằng màng bọc thực phẩm

Trước tiên, chúng ta hãy nhặt và rửa rau mùi. Những cây rau mùi có rễ bị úa và vàng thì nên vứt bỏ đi. Nếu không, những phần thối này cũng sẽ ảnh hưởng đến các cây rau mùi khác. Hãy ngâm rau mùi trong nước rồi rửa lại một lần nữa, bạn nhé. Lần sau ăn không cần rửa lại, dùng dao cắt bỏ phần gốc của rau mùi.

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 3

Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt. Sau đó cho rau mùi vào hộp, chuẩn bị màng bọc thực phẩm, bọc rau mùi đã ráo nước lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản nửa tháng cũng vẫn tươi. Nếu không có hộp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt rau lại cũng được.

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 4

2. Phương pháp bảo quản lạnh

Một số người có thể cho rằng rau mùi không thích hợp để đông lạnh nhưng không phải vậy, cho rau mùi vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn so với để trong ngăn mát.

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 5

Cách làm tương tự như trên, nhưng sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn cắt rau chua thành từng khúc nhỏ. Sau đó chúng ta chuẩn bị một túi giữ tươi sạch, cho rau mùi đã thái nhỏ vào, dán kín miệng túi rau mùi rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 6

Khi nào ăn chỉ cần lấy rau ra, rắc lên các món ăn mình cần là được.

3. Phương pháp bảo quản khô

Có một cách khác để bảo quản nó dưới ánh nắng mặt trời lâu hơn là để đông lạnh. Cách làm này cũng rất đơn giản, bạn hãy rửa sạch, để ráo rau mùi rồi để rau mùi ở nơi thoáng gió và có ánh nắng mặt trời, nếu ở nhà có máy sấy thực phẩm thì bạn cũng có thể dùng máy sấy để làm khô rau mùi.

Rau mùi mua về cực nhanh héo, làm 3 cách này để đến 3 tháng vẫn thơm ngon - 7

Đợi đến khi rau mùi khô hẳn rồi cho vào túi bảo quản tươi, cất vào nơi khô ráo thoáng mát, có thể bảo quản được ít nhất là 3 tháng sẽ không hỏng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/rau-mui-mua-ve-cuc-nhanh-heo-lam-3-cach-nay-de-den-3-thang-van-...

Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: