Rau mùi mua về cực nhanh hỏng, đem trộn với thứ này rồi bảo quản để nửa năm vẫn tươi ngon

Tác giả - 20/11/2022 - 62 lượt xem

Hóa ra rau mùi lại có cách bảo quản đơn giản thế này mà ít người biết.

Rau mùi là loại rau gia vị được nhiều người yêu thích vì có độ thơm ngon, hấp dẫn. Rau mùi có thể ăn sống cũng nhiều rau thơm khác hoặc cho các món ăn để tăng hương vị. Rau mùi ngon là thế nhưng không để được lâu. Nếu không biết cách thì dù bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cũng chỉ để được 2 ngày là bắt đầu úa vàng. 

Do đó, đầu bếp đã mách 2 cách để bạn có thể bảo quản rau mùi từ vài tuần đến vài tháng, lúc nào cần ăn là có ngay. Đầu bếp cũng nhắc nhở, cho dù bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là rau mùi phải hoàn toàn sạch. Rửa rau nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, sạn hoặc bụi bám trên lá của nó. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn trước khi mang đi bảo quản.

Cách 1: Bảo quản ngăn mát

Cách này khá đơn giản, bạn hãy cho nắm rau mùi đã đã cắt gốc của bạn vào một cốc nước, nước này cao đến nửa cốc. Cách này có thể kéo dài tuổi thọ của rau mùi không chỉ trong vài ngày mà trong vài tuần. Che rau mùi bằng một túi nhựa để có tác động lớn hơn đến độ tươi. Sau đó cho cốc rau mùi vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Rau mùi mua về cực nhanh hỏng, đem trộn với thứ này rồi bảo quản để nửa năm vẫn tươi ngon - 1

Cách 2: Đóng băng rau mùi thành các khối

Cắt nhỏ rau mùi theo kích cỡ mà bạn thường nấu ăn sau đó trộn với dầu ô liu. Dầu ô liu sẽ giúp bảo vệ lá rau mùi tốt hơn. Sau đó xúc rau mùi vào các ô của khay đá rồi đem bảo quản, khi nào cần chỉ việc lấy ra nấu ăn vô cùng tiện lợi. Cách này giúp bạn có thể để rau mùi được rất lâu, thậm chí là nửa năm mà vẫn tươi ngon.

Ngoài ra, bạn có thể làm như sau: 

Rau mùi sau khi sơ chế như trên thì cắt thành từng đoạn, cho vào hộp sạch không dính nước hoặc cho vào túi sạch bảo quản tươi bóp hết không khí ra ngoài rồi đóng chặt miệng hộp/dán chặt miệng túi lại.

Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, về sau lấy rất tiện lợi, rau mùi sẽ không bị vàng và héo, vẫn tươi và giòn. Tuy cách này chỉ nên dùng rau mùi để nấu canh hoặc xào, cho vào cháo, súp, không phù hợp để ăn sống. Rau bảo quản theo cách này để được nửa năm.

Rau mùi mua về cực nhanh hỏng, đem trộn với thứ này rồi bảo quản để nửa năm vẫn tươi ngon - 3

Cách 3: Dùng giấy báo cũ để bọc

Rau mùi không cần rửa sạch, chỉ cần nhặt bỏ những lá úa vàng, úa.

Tìm một tờ báo cũ, đặt rau mùi lên trên, lưu ý để lộ phần rễ, gói rau mùi vào giấy báo.

Rau mùi mua về cực nhanh hỏng, đem trộn với thứ này rồi bảo quản để nửa năm vẫn tươi ngon - 4

Sau đó cho trực tiếp vào ngăn mát của tủ lạnh, bảo quản được khoảng nửa tháng.

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: