Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu

Tác giả - 09/10/2021 - 8,563 lượt xem

Sang Nhật sống 3 năm nhưng chỉ nhớ cơm nhà, cô nàng xinh đẹp khiến bao người trầm trồ khen ngợi vì nấu toàn món Việt ngon, chất lượng.

Sống và làm việc ở Nhật được gần 3 năm nhưng không thể quên được hương vị cơm nhà nên hàng ngày, Nguyễn Hảo (22 tuổi) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Tuy nhiên, vì tính chất công việc và thời gian làm việc bên này khác Việt Nam nên những ngày trong tuần 9X sẽ chỉ nấu những bữa ăn đơn giản sau mỗi buổi tối đi làm về. Đến cuối tuần, cô mới có thể dành nhiều thời gian nấu nướng, chăm chút cho món ăn. 

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 1

Nguyễn Hảo rất đam mê nấu ăn

Hảo chia sẻ, từ nhỏ, mẹ đã là người hướng dẫn cô vào bếp, dạy cách nấu ăn, rồi dần dần nấu ăn trở thành niềm yêu thích của bản thân. "Nấu ăn vừa khiến mình có thể giúp mẹ bớt việc trong nhà, sau này có kinh nghiệm còn có thể thực hiện ước mơ mà mình ấp ủ là mở một quán ăn nhỏ. Đối với mình thì niềm vui chính là được nấu nướng và thưởng thức thành quả của mình", 9X nói.

Cô nàng xinh đẹp từng viết trên mạng xã hội, mẹ cô thường nói, “con gái nhất định phải biết nấu ăn, thứ nhất có thể tự chăm lo cho bản thân, thứ hai sau này lấy chồng mẹ sẽ không phải lo con gái bị nhà chồng đuổi về nữa”. Thế là từ khi còn học cấp 1, Hảo đã được mẹ cho "vùi đầu" trong bếp. Hảo nhớ lại, có lần còn suýt làm cháy bếp, rồi kỉ niệm về những nồi cơm vùi tro, có khi khê, có khi nhão và "bị mẹ gõ cho to cả đầu" mãi nằm trong kí ức tuổi thơ 9X.

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 3

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 4

"Hồi ấy cứ trách mẹ, nghĩ sao mà cực, đi học về là lại chui vào bếp vừa nóng vừa khói để nấu cơm cho cả nhà. Từng luộc trứng cháy nồi, nấu canh mặn chát, thịt rang bóng đêm,... Lúc nào mẹ cũng chê nấu dở thế rồi chẳng thằng nào nó thèm. Nhưng mà ai rồi cũng phải trưởng thành, phải tự mình nếm những món kinh khủng do chính mình làm ra thì mới rút được những bài học kinh nghiệm cho sau này được. Đến bây giờ lớn rồi, lại thầm cảm ơn mẹ vì những điều đó", Hảo hạnh phúc viết.

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 5

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 6

Từ khi sang Nhật sống, có rất ít đồ ở đây cô có thể ăn được nên hầu hết sẽ nấu những món ăn Việt Nam. Nguyên liệu các loại từ thịt cá, rau củ quả đều có sẵn ở siêu thị Nhật. Riêng những gia vị Việt Nam thì 9X sẽ tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ Việt nhưng lúc có lúc không, vì thế đôi khi rất khó nấu món mình thích. Có những lúc thèm món này món kia quá nhưng lại chẳng đủ gia vị để làm. Cũng có lúc vì thèm quá, may mắn tìm mua được đồ, 9X lại về nhà làm để ăn ngay lập tức.

"Món của Nhật mùi vị khác của Việt Nam, họ không ăn chua và cay nhiều, gia vị để nấu ăn cũng khác, nên ban đầu mình ăn không quen, với lại cũng thích hương vị quê nhà hơn. Món Nhật mình hay nấu nhất có lẽ là cà ri của Nhật ăn với cơm hay mì udon của Nhật cũng đều ngon và dễ ăn. Món này dễ, cách làm cũng không khác cà ri làm ở nhà là mấy", Nguyễn Hảo tâm sự.

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 7

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 8

Hiện tại, mỗi bữa Hảo thường nấu cho 2 người ăn, bản thân và bạn cùng phòng. Những bữa cơm bình thường cô nàng xinh đẹp chỉ chế biến mất hoảng 1-1,5 tiếng. Riêng các bữa cuối tuần cô sẽ dành từ 2-3 tiếng cho việc nấu một bữa cơm. Đây là thời điểm để cô có cơ hội làm nhiều món cầu kỳ, tốn thời gian hơn.

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 9

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 10

Theo 9X, chi phí bữa ăn sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu nấu món đó. Có những nguyên liệu rất rẻ, dễ mua, có những thứ lại đắt hơn, vì là gia vị Việt được bán bên Nhật lúc nào cũng có giá gấp nhiều lần so với quê nhà. Tuy nhiên, trung bình hàng tháng chi phí tiền ăn của cô nàng sẽ rơi vào khoảng 4,5 triệu đồng tiền Việt. 

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 11

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 12

Dù bận bịu nhưng Hảo vẫn thường để ý đến chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Trong bữa ăn luôn có sự kết hợp của thịt và rau xanh. "Mình thường mua đồ cho một tuần ăn luôn vào mỗi cuối tuần, sau đó chia nguyên liệu, kết hợp đan xen các nguyên liệu với nhau để được nhiều món ngon và phù hợp. Vì bên này không có chợ như ở Việt Nam, siêu thị cũng khá xa nhà nên nguyên liệu mình mua về rồi sơ chế, cấp đông để cho 1 tuần luôn,cũng tiết kiệm chi phí hơn", 9X tâm sự. 

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 13

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 14

Chỉ có 2 người ăn, nên trước khi nấu, Hảo sẽ hỏi bạn cùng phòng trước xem muốn ăn gì sau đó sẽ kết hợp nấu món mình và bạn thích. Có lúc thèm gì, bạn cùng phòng sẽ vu vơ nói, "tự nhiên thèm cái này thế nhỉ, cái kia thé nhỉ” thế là 9X lại tự giác làm ngay món này.

"Bạn cùng phòng mình thì ít khi ăn xong rồi nhận xét lắm. Bạn ấy chỉ ăn hết sạch xong nói vui 'chả ngon gì'. Còn mình cũng thường xuyên mang cho mọi người xung quanh thưởng thức và ai cũng khen ngon nhiều. Chẳng hạn như món bánh xèo hay chè mình làm khiến mọi người muốn mình bán để mua", Hảo tự hào chia sẻ.

Hảo cũng từng làm bún chả và nem rán cho người Nhật thưởng thức, họ rất thích. Đây có lẽ chính là những động lực để cô nàng xinh đẹp chăm chỉ, vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 15

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 16

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 17

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 18

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 19

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 20

Từng bị bắt học nấu ăn, 9X giờ thầm cảm ơn mẹ, khoe toàn món ngon chất lượng tự nấu - 21

Nguyễn Hảo luôn thầm cảm ơn mẹ đã từng rèn dũa mình để có thể nấu ăn ngon được như ngày hôm nay. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tung-bi-bat-hoc-nau-an-9x-gio-tham-cam-on-me-khoe-toan-mon-ngon...

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: