Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận "không biết làm vợ" nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc

Tác giả - 22/09/2022 - 33 lượt xem

DJ Tiên Moon khoe nhiều bữa cơm ngon mắt làm cho con trai, các cháu hay những người bạn của mình.

DJ Tiên Moon là nữ DJ người Đà Nẵng được nhiều người hâm mộ. Cô cũng được biết tới là vợ cũ của ca sĩ Vũ Duy Khánh. Sau khi ly hôn, Vũ Duy Khánh từng chia sẻ anh và vợ cũ thường qua nhà nhau ăn cơm. Mỗi lần như thế, anh luôn là người vào bếp. Cả hai làm vậy để con trai cảm thấy tất cả vẫn là gia đình, luôn có bố mẹ ở bên.

Tuy nhiên hiện nay Vũ Duy Khánh đã có tổ ấm mới, Tiên Moon cũng đã về Đà Nẵng sinh sống. Làm mẹ đơn thân, nữ DJ xinh đẹp lại vô cùng đảm đang. Cách đây không lâu, nữ DJ khoe mâm cơm ngon mắt mình nấu và tâm sự trên trang cá nhân rằng: "Cái gì cũng biết làm... mỗi tội không biết làm vợ, vì sợ lỡ gặp bạn chồng sống kém sống sai mình lại lôi ra bắt học lại khoá giáo dục công dân thì tội. Nên thôi không cần biết làm vợ làm gì cho rách việc, cứ độc lập tự do hạnh phúc..."

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 1

Tiên Moon làm mẹ đơn thân bên cậu con trai đáng yêu có biệt danh là Bull. Tự nhận "không biết làm vợ" nhưng nữ DJ lại đảm đang, nấu ăn rất ngon.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 3

Bữa cơm mà bà mẹ đơn thân từng khoe với món cá chim kho tiêu, rau má trộn và canh tôm bí, đơn giản lại đủ chất, không sợ béo.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 4

Khoe cận cảnh quá trình làm món cá chim kho tiêu, Tiên Moon khiến nhiều chị em vội xin công thức vì nhìn rất hấp dẫn.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 5

Qua dòng trạng thái và món ăn của vợ cũ Vũ Duy Khánh, nhiều người đã động viên cô: "Biết làm mẹ và nấu ăn ngon là đảm lắm rồi đấy", "Đảm đang hết nấc em ơi", "Đã xinh đẹp giỏi là còn quá đảm đang, ngưỡng mộ em", "Làm chồng chị Tiên chắc sướng"...

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 6

Bận rộn với công việc nhưng mỗi khi về nhà là cô lại muốn nấu cơm cho con. Người đẹp từng chia sẻ: "Bay về tới Đà Nẵng là lấy siêu xe ra đi chợ để chuẩn bị những bữa cơm ngon... Ông Bull suốt ngày canh 'xịt bò'... Từ hôm nay mẹ đi chợ chế biến món cá đa dạng cho Bull ăn dần".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 7

"An cá cho tốt. Cũng may lần đầu ăn ông khen ngon quá mẹ ơi. Cứ thế phát triển Bull nhé", nữ DJ bày tỏ. Cô còn cho biết có 3 con cá mà Bull ăn hết gần 2 con rồi.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 8

Không chỉ nấu cho con trai, Tiên Moon còn thường xuyên làm cơm cho các cháu. Gần đây khoe bữa cơm nấu cho cháu gái khiến nhiều bạn bè ước được ăn "cơm cô Tiên".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 9

"Ăn cơm mấy cháu ơi... muốn ăn ngon thì pải tự ra tay", bà mẹ đơn thân dí dỏm đăng tải. Có thể thấy món rau má trộn rất thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm của Tiên Moon, vừa thanh lọc cơ thể lại có nhiều tác dụng làm đẹp.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 10

Một bữa cơm nữ DJ nấu cho người chị em của mình với thịt luộc, mắm tôm chua, giá cà ngâm chua mặn ngọt cay cay, canh tôm rau má và cho rằng chăm nấu quá không thể giảm cân nổi.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 11

Dù có nhiều người ăn, Tiên Moon vẫn phụ trách việc bếp núc ngon ơ: "Nấu bữa cơm đạm bạc cho 8 miệng ăn... sương sương tình cảm thôi".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 12

Mâm cơm đơn giản với khô cá dứa, chả cá thác lác nấu bí, rau má trộn thịt bò cũng đủ khiến không ít người muốn thưởng thức.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 13

Vợ cũ giọng ca "Vợ tuyệt vời nhất" tâm sự rằng: "Ăn ngoài ngán rồi thì lại lăn vào bếp nấu cơm ăn, lúc nào ăn cơm nấu ở nhà ngán thì lại ăn ngoài".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 14

"Chỉ cần Tiên thích là Tiên làm, không phải lo", cô bày tỏ. Với cô, cơm nhà vẫn là nhất. Nhiều bạn bè từng được ăn nhìn mà nhớ cơm Tiên Moon nấu.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 15

Nàng DJ cũng tự hào về trình độ nấu nướng của mình: "Thật ra chuyện nấu cơm rất đơn giản với Tiên... Đi 1 đường quyền là xong".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 16

Bà mẹ đảm đang cho biết: "Nhà có gì là chế biến món đó, cỡ nào cũng ra được món để ăn, quan trọng là muốn hay không thôi".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 17

Đôi khi cô cũng chế biến nhanh gọn làm 2 món chỉ trong 15 phút. Các món ăn của bà mẹ một con đều khá tốt cho việc giữ dáng.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 18

"Cô giáo Tiên múa đường quyền lại có cơm ngon cho các em ăn", cô hóm hỉnh. Mâm cơm của nữ DJ lúc nào cũng trông gọn gàng, sạch sẽ.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 19

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 20

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 21

Gái một con còn tự làm bánh canh ghẹ đãi mọi người: "Cái giá phải trả của 3 bát banh canh ghẹ này là vô giá... bao phê".

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 22

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 23

DJ Tiên Moon còn rất sành chế biến các loại hải sản. Cô đã nghiên cứu thử làm món ốc hương trứng muối và ốc hương bơ tỏi sao cho độc lạ.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 24

Món lẩu ốc hương do cô nàng thực hiện được những người bạn qua nhà thưởng thức phải khen "ngon thực sự", "đỉnh của ốc"...

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 25

Hồi đầu năm khi quyết định chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng, cô vẫn cố nấu bữa cơm: "Cho hết đồ dùng vào thùng chuyển về Đà Nẵng và cho mọi người cả rồi, tự dưng thèm cơm cà mắm tôm... Vào bếp nấu ta nói nó thiếu đủ thứ... nào là thớt... nào là chảo... nào là thìa... Vậy mà cũng hoàn thiện được bữa cơm tối".

Món rau má thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của DJ Tiên Moon. Có rất nhiều cách làm rau má trộn ngon mà tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các công thức dưới đây:

Nộm rau má chay

Nguyên liệu 

1 mớ rau má

1/2 củ cà rốt

100g nấm bào ngư

Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,…

Dầu ăn

Thực hiện 

Rau má nhặt bỏ rễ, lá sâu và lá già vàng khi mua về. Để làm sạch rau má, bạn rửa sạch nhiều lần rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Vì rau má mọc ở những nơi ẩm thấp và bò trên mặt đất nên sẽ bị nhiễm vi khuẩn. Để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, bạn hãy ngâm qua nước muối và rửa sạch nhiều lần.

Rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.

Nấm bào ngư, sau khi bỏ chân rửa sạch cắt miếng nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào chảo và cho nấm bào ngư vào xào chín tới. Nêm với muối.

Cho vào thau nước trộn: tương, đường, muối, bột canh, tỏi băm, ớt băm, giấm, chanh, nước lọc. Trộn khoảng nửa bát và nêm gia vị cho vừa ăn.

Trong một bát trộn lớn, trộn rau má, cà rốt và nấm. Đổ nước sốt lên trên và trộn đều. Để rau ngấm trong 20 phút trước khi chuyển ra đĩa. Để món gỏi rau má thêm phần hấp dẫn, bạn rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

Nộm rau má trộn với thịt bò

Nguyên liệu 

200g rau má

150g thịt bò mềm

1 củ hành tây

Nửa củ cà rốt

Hành khô, tỏi, ớt, chanh

Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu hào

Thực hiện

Hãy loại bỏ rễ, lá hư và thân già của rau má. Sau đó, rửa sạch và vớt ra để ráo.

Hành tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Cắt nhỏ ớt. Bóc vỏ hành và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Bạn rửa sạch thịt bò rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng. Sau đó, ướp thịt với tiêu, dầu hào và tỏi băm, rồi để khoảng 10 phút.

Để khử mùi hăng và món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy ngâm hành tây trong hỗn hợp giấm và đường.Khi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ra tô. Sau đó, cũng chảo đã dùng để xào hành, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn cho đến khi chín rồi chuyển ra bát riêng.

Nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, một ít tỏi băm, ớt cho vào bát trộn đều, khuấy đều cho đường tan. Nếu hỗn hợp chưa có vị chua ngọt hài hòa thì nêm nếm lại.

Cho rau má, hành tây và cà rốt vào một tô trộn lớn, thêm 2/3 lượng nước trộn và để riêng trong 10 phút trước khi cho thịt bò và phần còn lại vào trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn.Để hoàn thành món nộm rau má bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, bạn bày ra đĩa và bên trên là hành tỏi đã phi thơm trước đó.

Vợ cũ Vũ Duy Khánh tự nhận amp;#34;không biết làm vợamp;#34; nhưng làm mẹ đơn thân lại được khen đảm đang hết nấc - 26

Nộm rau má tôm thịt 

Nguyên liệu 

300g rau má (sau khi đã nhặt sạch)

150g tôm tươi

15g thịt ba chỉ

1 củ cà rốt

1 củ tỏi băm nhuyễn

1 quả ớt

1 quả chanh

Vừng (hoặc lạc)

Thực hiện

Sau khi rửa sạch rau má, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Lấy ra khỏi nước rồi để ráo, sau đó cho vào túi ni lông cho vào tủ lạnh 30 phút. Cách này sẽ giúp rau giòn hơn (Nếu thích bạn có thể để nguyên rễ khi ăn nhưng nhớ rửa sạch nhé).

Ba chỉ heo rửa sạch rồi luộc chín. Lấy thịt ra khỏi nồi và cho vào bát nước đá (làm như vậy thịt sẽ trắng và giòn). Thịt sau đó được thái mỏng và giữ lại nước luộc thịt.

Tôm bạn rửa sạch và nấu trong nước luộc thịt. Bạn luộc tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và cuộn lại là chín. Sau đó tôm được lấy ra, bóc vỏ, cho vào tô cùng với thịt.

Cà rốt bào sợi, rang vừng (hoặc lạc) cho chín.

Đổ 2 thìa đường, 2 thìa bột canh và 2 thìa nước cốt chanh vào một cái âu lớn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay.Đổ 2 thìa hỗn hợp nước sốt trộn vào bát tôm thịt rồi trộn đều. Sau đó, cho cà rốt và rau má vào trộn cùng, trộn đều tay. Sau đó cho thịt và tôm vào.

Cho phần nước trộn còn lại vào và trộn đều. Cuối cùng, rắc vừng hoặc lạc lên và dọn món nộm rau má tôm thịt ra đĩa.

Nộm rau má trộn lỗ tai heo

Nguyên liệu 

1 mớ rau má

1 lỗ tai heo

1 củ tỏi

1 quả ớt

Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,…Nửa chén lạc rang

Thực hiện

Nhặt và rửa sạch rau má, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Làm sạch tai heo bằng cách xát nhẹ với chanh và muối để loại bỏ hết chất bẩn. Chuẩn bị một nồi nước, cho tai heo vào, đun sôi trong 2 phút để khử mùi hôi trước khi rửa sạch. Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi với 1 thìa bột nêm. Tai heo chín trong khoảng 20-25 phút, bạn vớt ra cho vào nồi đá lạnh để tai heo giòn hơn khi làm nộm. Tai heo bạn nên thái mỏng.1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn tỏi và ớt.

Cho tỏi băm, ớt băm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm vào tô để tạo sốt trộn. Nêm nếm cho vừa ăn, đảm bảo vị chua ngọt cay mặn cân bằng.

Trong một bát trộn lớn, trộn rau má và tai lợn. Đổ nước sốt lên trên, đeo bao tay vào trộn nhẹ cho ngấm gia vị. Để ngấm khoảng 20 phút thì cho nộm rau má tai heo ra đĩa có rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

Nộm rau má và bắp chuối

Nguyên liệu 

1 mớ rau má

1 bắp chuối

Lạc rang

1 củ tỏi

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

Thực hi

Nhặt rửa sạch rau má, ngâm nước muối loãng 20 phút, để ráo.

Bóc bỏ bẹ già bên ngoài bắp chuối và lấy phần non bên trong. Dùng dao thật sắc cắt lát mỏng bắp chuối. Khi thái, thả bắp chuối vào chậu nước có nặn 1 quả chanh và chút muối để bắp được trắng và bớt chát. Bắp chuối ngâm 20 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

Nguyên liệu làm nước trộn gỏi: tỏi băm, ớt băm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm. Trộn đều cho đến khi nước sốt tan hết.

Trong một bát trộn lớn, trộn bắp chuối và rau má. Để ngấm gia vị, rưới nước sốt lên trên rồi trộn nhẹ tay.

Bày nộm ra đĩa sau 20 phút, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Nộm rau má với thịt gà 

Nguyên liệu

1 miếng đùi gà

100g hành khô

150g rau má non

1 củ hành tây

Đường, dấm gạo, đường kính, nước mắm

Nước ép rau má

Tỏi, ớt tươi đã được băm nhuyễn

Các loại rau thơm (rau mùi, rau răm, rau húng láng)

Thực hiện 

Luộc gà trong 500ml nước trong 10 phút, cho vài lát gừng và hành tím nướng vào cùng. Để gà nguội trước khi lọc bỏ xương và thái thành từng lát mỏng.

Hành khô xắt mỏng, đổ dầu vào xào trên lửa vừa, trút hành ra, giữ lại dầu hành.

Để giúp giảm vị chát của rau má trong khi vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hãy trộn đều nó với dầu hành ấm.

Hành tây xắt mỏng, chần qua 10 giây rồi thả vào thau nước đá, vớt ra để ráo. Sau đó, trộn đều hành tây với 1 thìa đường, 150ml nước lạnh và 3 thìa canh giấm gạo.

Trong một bát trộn lớn, cho nước ép rau má, đường, giấm gạo, nước mắm, tỏi băm và ớt tươi băm rồi trộn đều lên.

Cuối cùng, trong một bát trộn lớn, cho hành tây, rau má, thịt gà, hành khô và các loại rau thơm (rau mùi, rau răm, rau húng láng) vào, sau đó đổ hỗn hợp trên vào. Kết thúc bằng việc rắc đậu phộng lên trên.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-cu-vu-duy-khanh-tu-nhan-khong-biet-lam-vo-nhung-lam-me-don-t...

Theo Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy viết bình luận của bài về bài viết này: